Mèo Vạc thực hiện khai báo y tế đối với khách du lịch

09/03/2020 00:00 137 lượt xem

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19; thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh; từ đêm ngày 8/3 đến sáng ngày 9/3, huyện Mèo Vạc đã tiến hành yêu cầu các nhà nghỉ, khách sạn, cơ sở lưu trú trên địa bàn huyện thực hiện khai báo y tế đối với tất cả các du khách.

Theo đó, tất cả các nhà nghỉ, khách sạn trên địa bàn huyện đã tuân thủ thực hiện, tiến hành làm thủ tục khai báo y tế đối với các khách du lịch trong và ngoài nước đến nghỉ tại cơ sở lưu trú của gia đình, đặc biệt là các du khách nước ngoài đến từ các nước có dịch, có tiếp xúc với các trường hợp nhiễm và nghi nhiễm dịch Covid-19. Yêu cầu kê khai cụ thể chi tiết về lịch trình di chuyển. Qua rà soát, thống kê, số người khai báo là 159 khách du lịch: trong đó khách quốc tế là 61 người và khách trong nước là 98 người.