Mèo Vạc tổ chức Đêm hội trăng rằm

12/09/2016 00:00 114 lượt xem

Tối 11/9 (tức 11/8 âm lịch), tại sân vận động huyện, Huyện đoàn Mèo Vạc phối hợp với UBND thị trấn Mèo Vạc với tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm” cho các em thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn thị trấn. Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Dũng, Bí thư thường trực Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Hoàng Thị Tú Anh, Phó chủ tịch Hội Đồng đội Trung ương, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thiếu nhi Việt Nam; Ngô Thanh Thanh Tú, Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam năm 2016; đại diện Báo Tiền phong. Về phía tỉnh ta có đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo Tỉnh đoàn; các đồng chí lãnh đạo huyện Mèo Vạc cùng đông đảo các bậc phụ huynh và hơn 1500 thiếu niên, nhi đồng các trường học trên địa bàn thị trấn.

Với khẩu hiệu “Hành động vì một xã hội không bạo lực không xâm phạm trẻ em”; và “Tạo cơ hội phát triển bình đẳng cho trẻ em nghèo và trẻ em dân tộc thiểu số”, Đêm hội trăng rằm đã diễn ra nhiều hoạt động văn nghệ phong phú, đặc sắc như: Múa lân, múa hát, ảo thuật.. góp phần giúp các em thiếu niên, nhi đồng huyện Mèo Vạc đón  Tết Trung Thu đầy vui tươi và ý nghĩa. Ngoài ra, tại đây các em còn được tham gia các hoạt động rước đèn, báo công dâng Bác, trưng bày mâm ngũ quả, phá cỗ trông trăng.

Phát biểu và tặng quà cho các cháu thiếu niên, nhi đồng tại đêm hội, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn đã chúc mừng các cháu thiếu niên, nhi đồng huyện Mèo Vạc có một đêm Trung Thu vui vẻ, hạnh phúc. Đồng chí mong muốn các cháu nỗ lực phấn đấu thi đua học tập tốt, trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Lãnh đạo đại diện Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cũng đã trao 60 suất học bổng Quỹ Vừ A Dính cho các em thiếu niên, nhi đồng của các đơn vị trường học trên địa bàn thị trấn Mèo Vạc có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chăm ngoan, học giỏi.