Tại buổi tập huấn, học viên được báo cáo viên của Chi cục ATVSTP tỉnh triển khai một số nội dung, gồm: Những quy định trong quản lý nhà nước về ATTP; Những quy định chung về giáo dục truyền thông ATTP; Ô nhiễm thực phẩm; Những nhận biết sơ lược về ngộ độc thực phẩm; Quản lý điều kiện ATTP trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm và một số nội dung cơ bản về công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm về ATTP.
Lớp tập huấn giúp các thành viên Ban chỉ đạo ATVSTP tuyến xã, thị trấn nâng cao nhận thức về vệ sinh ATTP, năng lực quản lý Nhà nước, công tác tuyên truyền, hướng dẫn các hộ kinh doanh, chế biến thực phẩm, các đơn vị trường học có ý thức hơn trong việc bảo đảm an toàn vệ sinh, phòng, chống và hạn chế nguy cơ ngộ độc thực phẩm cũng như đảm bảo ATVSTP tại các trường học, các hộ kinh doanh trên địa bàn huyện.