Xây dựng chính quyền, cải cách hành chính

Mèo Vạc tập huấn công tác thi đua khen thưởng năm 2016

28/08/2016 00:00 262 lượt xem

Ngày 26/8, Ban Thi đua - Khen thưởng Sở Nội vụ phối hợp với Uỷ ban nhân dân huyện Mèo Vạc tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác thi đua, khen thưởng năm 2016. Tham gia có lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức làm công tác thi đua khen thưởng của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các xã thị trấn và các đơn vị trường học trong huyện. Dự khai mạc có đồng chí Thào Mí Sính – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Cao Cường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Thành Công – Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban thi đua khen thưởng tỉnh.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Nguyễn Cao Cường – Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Nguyễn Thành Công – Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban thi đua khen thưởng tỉnh nhấn mạnh ý nghĩa và tầm quan trọng của việc triển khai lớp tập huấn về công tác thi đua, khen thưởng là dịp giúp trang bị kiến thức, kỹ năng thực hành, cách giải quyết những tình huống vướng mắc trong quá trình thực hiện các quy định của pháp luật về thi đua, khen thưởng, Quy chế về công tác thi đua, khen thưởng hiện hành đối với đội ngũ cán bộ làm chính công tác thi đua khen thưởng tại các đơn vị. Trên cơ sở đó, tạo sự thống nhất, đảm bảo đánh giá, xét tặng các danh hiệu thi đua công bằng và thống nhất hơn cho các đối tượng tham gia thi đua.

Lớp tập huấn lần này tập trung giới thiệu một số nội dung mới từ các văn bản pháp luật về thi đua, khen thưởng; Quy chế về công tác thi đua, khen thưởng hiện hành của tỉnh đối với đội ngũ cán bộ làm công tác tại các đơn vị. Ngoài các chuyên đề trên, học viên còn được giải đáp thắc mắc về một số vấn đề liên quan đến cấp đổi, cấp lại hiện vật khen thưởng và giải quyết hồ sơ khen thưởng. Thông qua lớp tập huấn, các cán bộ phụ trách công tác thi đua, khen thưởng tại các cơ quan, đơn vị sẽ nắm được những quy định hiện hành của Nhà nước về thi đua, khen thưởng. Nâng cao kiến thức, bồi dưỡng nghiệp vụ, từ đó có nhiều giải pháp, biện pháp sáng tạo, sát với tình hình thực tế của cơ quan, đơn vị nhằm tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh phong trào thi đua và công tác khen thưởng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.