Mèo Vạc tích cực gieo trồng và chăm sóc rau đậu vụ hè thu

29/08/2014 00:00 150 lượt xem

Trong những năm trở lại đây, kinh tế nông nghiệp huyện Mèo Vạc có những chuyển biến tích cực, đẩy mạnh xen canh tăng vụ, đưa các loại rau đậu vào gieo trồng, góp phần tăng thu nhập cho người dân.
Vụ hè thu năm nay, huyện Mèo Vạc tiếp tục đẩy mạnh diện tích trồng rau đậu các loại, với 1.035 ha, trong đó cây đậu tương là 2.700 ha.

Với đặc điểm sản xuất xen canh, ngay sau khi thu hoạch ngô vụ xuân hè, Phòng Nông nghiệp và PTNT đã hướng dẫn, triển khai đến các xã thị trấn tiến hành sản xuất ngô, lúa và rau đậu vụ hè thu; đồng thời, cấp phát và bổ sung giống, phân bón cho bà con. Các giống rau đậu chủ yếu là: Đậu tương, đậu xanh, đậu cove, đậu răng ngựa, đậu ván và các giống rau: bắp cải, rau cải, rau đậu hà lan, bí.

Hiện tại, với những diện tích rau đậu gieo trồng sớm, nhân dân tiến hành chăm sóc, làm sạch cỏ, vun xới, còn lại nhân dân đang tiến hành làm đất, phát cỏ và gieo trồng. Đảm bảo thực hiện hoàn thành kế hoạch ngay trong tháng 8. 2014.