Mèo Vạc phát động Tết trồng cây Xuân Mậu Tuất năm 2018

22/02/2018 00:00 167 lượt xem

Thực hiện lời kêu gọi Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ, sáng 22.2, tại thôn Thào Chứ Lủng, xã Tả Lủng, huyện Mèo Vạc đã tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây Xuân Mậu Tuất năm 2018. Tới dự, phía tỉnh có các đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Hoàng Văn Vịnh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Lãnh đạo huyện Mèo Vạc và hơn 250 cán bộ, công chức các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện cùng cấp ủy, chính quyền, nhân dân xã Tả Lủng.

Phát động Tết trồng cây, đồng chí Nguyễn Cao Cường, Chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc nhấn mạnh: Để phong trào trồng cây năm 2018 đạt kết quả cao, các cấp, các ngành, các địa phương trong huyện cần tiếp tục tuyên truyền sâu rộng từng bước thay đổi nhận thức, nâng cao ý thức trách nhiệm của các tập thể và từng cá nhân về mục đích ý nghĩa và lợi ích của việc trồng cây để từ đó các cấp, các ngành và nhân dân tích cực tham gia trồng cây bảo vệ môi trường. Phấn đấu trong năm 2018, toàn huyện trồng hoàn thành 250 ha rừng phòng hộ tập trung và 500 nghìn cây phân tán, nâng tỷ lệ che phủ rừng của huyện đạt 38% theo kế hoạch giao.

Ngay sau lễ phát động, các đại biểu đã tham gia trồng được 430 cây Đào tại thôn Thào Chứ Lủng, xã Tả Lủng, nhằm phục vụ tốt cho Lễ hội hoa Đào của huyện trong các năm tới.

Các đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy cùng các đồng chí Lãnh đạo huyện Mèo Vạc tham gia Tết trồng cây