Mèo Vạc lập chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19

11/03/2020 00:00 148 lượt xem

Nhằm phục vụ hiệu quả công tác kiểm tra, kiểm soát, nhất là việc khai báo y tế của du khách trong và ngoài nước khi đến địa bàn. Huyện Mèo Vạc đã khẩn trương lập chốt kiểm soát tạm thời theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh về phòng, chống dịch Covid-19 tại khu vực giáp ranh với tỉnh Cao Bằng.

Địa điểm được huyện thành lập chốt là khu vực thôn Cốc Pại 2, xã Niêm Tòng, đây là khu vực quan trọng nằm trên Quốc lộ 4C, địa phận giáp ranh với huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng. Trực tiếp chỉ đạo việc thành lập chốt kiểm soát, Chủ tịch UBND - Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 huyện Mèo Vạc Nguyễn Cao Cường đề nghị các lực lượng: Công an, Trung tâm y tế xã Niêm Tòng bố trí cán bộ trực chốt đảm bảo 24/24h/ngày. Chuẩn bị đầy đủ vật tư y tế trang thiết bị phục vụ, tờ khai y tế, nhu yếu phẩm đảm bảo phục vụ. Các lực lượng làm nhiệm vụ phải yêu cầu toàn bộ du khách và người dân đến huyện từ các địa phương ngoài tỉnh phải kiểm tra thân nhiệt và thực hiện khai báo y tế đầy đủ về lịch trình di chuyển, phương tiện di chuyển của hình trước khi vào địa bàn. Đồng thời, vận động người dân và khách du lịch tự giám sát sức khỏe, kịp thời khai báo với cơ quan y tế nếu có triệu chứng nghi ngờ nhiễm Covid-19. Ngoài ra, tổ chức phun hóa chất tiêu độc, khử trùng thường xuyên toàn bộ khu vực trực chốt để phòng, chống dịch bệnh hiệu quả.