Văn hóa - Xã hội

Mèo Vạc: Khai mạc kỳ thi học sinh giỏi môn Giáo dục công dân cấp huyện năm học 2016 -2017

06/12/2016 00:00 161 lượt xem

Nhằm thúc đẩy phong trào thi đua "Dạy tốt học tốt" trong toàn ngành Giáo dục, đánh giá thực chất khả năng học tập và rèn luyện của học sinh lớp 9 trong các trường THCS. Sáng ngày 6/11, Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Mèo Vạc tổ chức kỳ thi học sinh giỏi môn GDCD cấp huyện. Dự có lãnh đạo Phòng GD & ĐT huyện, các thầy cô giáo và 63 em dự kỳ thi.

Đây là kỳ thi được tổ chức hàng năm để các em học sinh thể hiện năng lực, khẳng định kết quả học tập của mình, góp phần đẩy mạnh phong trào dạy tốt, học tốt trong các trường học. Đây cũng là sân chơi trí tuệ nhằm phát hiện những tài năng trong học đường. Qua đó, cũng đánh giá được chất lượng đội ngũ học sinh giỏi và lựa chọn những học sinh xuất sắc để bồi dưỡng tạo nguồn cho cấp học cao hơn. Kỳ thi học sinh giỏi môn GDCD năm nay có 63/1.100 em học sinh lớp 9 của 19 trường THCS trong toàn huyện đăng ký tham gia, đề thi được ra dưới hình thức tự luận, thời gian làm bài cho các em là 150 phút.