Mèo Vạc: Họp bàn triển khai Biên bản Hội đàm về quản lý lao động qua biên giới

01/12/2016 00:00 85 lượt xem

Chiều ngày 30/11, UBND huyện tổ chức họp bàn triển khai Biên bản Hội đàm về quản lý lao động qua biên giới và bàn giải pháp tổ chức, quản lý tuyển lao động sang huyện Phú Ninh, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc làm việc. Dự có đồng chí Mua Hồng Sinh, Phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các ban, ngành và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Hội nghị đã thông qua dự thảo công văn về việc trích nội dung Biên bản Hội đàm quản lý lao động qua biên giới; triển khai công văn tuyển lao động đi làm việc tại huyện Phú Ninh, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc đợt 1; thông qua dự thảo quy trình tạm thời quản lý, tuyển lao động đi làm việc tại huyện Phú Ninh, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo những văn bản trên.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Mua Hồng Sinh, Phó chủ tịch UBND huyện đề nghị Phòng Lao động - Thương binh & Xã hội huyện làm tốt công tác tuyên truyền, tuyển dụng lao động, quản lý, tổ chức đưa, đón, tiếp nhận, bàn giao người lao động, đảm bảo các điều kiện như hồ sơ, biên bản bàn giao về con người, tham mưu lập dự toán kinh phí hỗ trợ người lao động trình Thường trực BTV Huyện ủy, UBND huyện xem xét Quyết định; phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tuyên truyền tuyển lao động trên địa bàn các xã, thị trấn, lập danh sách người lao động có nhu cầu đi lao động; Công an huyện cấp sổ thông hành cho người lao động, giải quyết các vấn đề phát sinh về thủ tục trong quá trình tổ chức thực hiện; Bệnh viện đa khoa huyện tạo điều kiện trong việc khám sức khỏe cho người lao động; Các ban, ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền về biên bản Hội đàm giữa đoàn Đại biểu UBND huyện Mèo Vạc và đoàn Đại biểu Chính phủ nhân dân huyện Phú Ninh, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc; Đồn biên phòng Săm Pun và Lũng Làn phối hợp tốt trong công tác tiếp nhận, bàn giao người lao động...