Mèo Vạc: Chủ động ứng phó với cơn bão số 2

03/08/2016 00:00 154 lượt xem

Ngày 1-8, Thủ tướng Chính phủ đã có công điện yêu cầu chủ động ứng phó với số 2. Theo công điện, đây là cơn bão rất mạnh, tốc độ di chuyển nhanh, phạm vi ảnh hưởng rộng. Cùng với các địa phương khác hiện nay huyện Mèo Vạc đang tích cực khẩn trương thực hiện mọi phương án để phòng chống hiệu quả ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 2 có tên quốc tế Nida.

Trước diễn biến hết sức bất thường của cơn bão số 2, Huyện ủy Mèo Vạc đã tiến hành cuộc họp khẩn nhằm quán triệt tới 18 xã thị trấn về công tác ứng phó. Kết thúc cuộc họp đồng loạt 18 xã thị trấn đã khẩn trương quán triệt tới từng cán bộ đảng viên, giáo viên, nhân dân từng thôn bản nắm rõ về mức độ ảnh hưởng của cơn bão nếu có đi qua địa bàn. Tuyên truyền vận động từng hộ gia đình đang cư trú tại khu vực có nguy cơ sạt lở đến nơi an toàn. Huy động mọi lực lượng giúp đỡ các hộ dân tiến hành chằng chéo lại nhà cử, di dời gia súc ra khỏi chuồng trại không đảm bảo kiên cố. Yêu cầu các hộ dân có diện tích ngô đang cho thu hoạch, đề nghị nhân dân cùng giúp nhau thu hoạch khẩn trương tránh có thiệt hại về hoa màu. Tất cả các đơn vị lực lượng vũ trang, đơn vị trường học bố trí trực 24/24. Đặc biệt các xã thị trấn phát huy cao độ vai trò của các trạm truyền thanh không dây TVRO tại thôn bản. Thông qua trạm phát lại nhân dân sẽ nắm rõ hơn về tình hình, hướng đi của cơn bão qua đó chủ động ứng phó. Nhìn chung cho đến thời điểm hiện tại đồng loạt các xã thị trấn đã và đang triển khai sau rộng công điện khẩn của Trung ương, tỉnh, chỉ đạo của huyện về ứng phó với cơn bão số 2. Mọi công việc được tiến hành trong không khí khẩn trương nghiêm túc và trách nhiệm.

Ban huy phòng chống lụt bão tìm kiếm cứu nạn xã Nậm Ban tiến hành họp khẩn triển khai công tác ứng phó với cơn bão số 2