Mèo Vạc bàn triển khai thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII

20/12/2015 00:00 284 lượt xem

Nhằm huy động mọi nguồn lực để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện ngay từ đầu nhiệm kỳ. Sáng 19.12, Huyện ủy Mèo Vạc đã tổ chức hội nghị bàn giải pháp triển khai thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2015-2020. Tới dự có đồng chí Nguyễn Minh Tiến - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Giáo sư, tiến sĩ khoa học Vũ Cao Minh, Viện Địa chất - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam; lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành của tỉnh; Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện; các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND 18 xã, thị trấn và đại diện các doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo huyện triển khai những nội dung cơ bản về mục tiêu tổng quát, các chỉ tiêu chủ yếu, nhiệm vụ và giải pháp trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2015-2020. Theo đó, mục tiêu tổng quát xuyên suốt cả nhiệm kỳ là: “Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng; phát huy sức mạnh đại đoàn kết, tích cực đổi mới; huy động, sử dụng hiệu quả mọi nguồn lực; giảm nghèo bền vững. Phát triển văn hóa, giáo dục, đào tạo; nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân; thực hiện tốt công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho nhân dân gắn với các chính sách an sinh xã hội. Kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế - xã hội với thực hiện tốt các nhiệm vụ quốc phòng, an ninh, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ chủ quyền biên giới Quốc gia; tăng cường hoạt động đối ngoại. Phấn đấu đưa Mèo Vạc từng bước thoát khỏi huyện đặc biệt khó khăn của tỉnh”. Trong đó, tập trung nhấn mạnh vào 23 chỉ tiêu chủ yếu về phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh đến năm 2020. Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe các dự thảo về Kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện, Đề án “Xây dựng làng mới kiểu mẫu” xã Pả Vi, Báo cáo đề xuất Quy hoạch bảo tồn chợ tình Khâu Vai, Kế hoạch tổ chức Lễ hội chợ tình Khâu Vai năm 2016.

Các đại biểu tích cực tham gia thảo luận các giải pháp giúp đỡ huyện

Thảo luận, đóng góp ý kiến, lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành của tỉnh đã đưa ra nhiều giải pháp nhằm giúp đỡ huyện tháo gỡ khó khăn để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện về các lĩnh vực xây dựng nông thôn mới, làm đường giao thông nông thôn, đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi gia súc hàng hóa, xuất khẩu lao động và giải quyết việc làm; thực hiện Đề án “Xây dựng làng mới kiểu mẫu” xã Pả Vi và quy hoạch bảo tồn chợ tình Khâu Vai,…

Đồng chí Nguyễn Minh Tiến - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến đã biểu dương và đánh giá cao sáng kiến của huyện trong việc chủ động phối hợp với các Sở, Ban, Ngành của tỉnh tổ chức hội nghị bàn giải pháp triển khai thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII. Đồng chí nhấn mạnh: Cấp ủy, Chính quyền từ huyện đến cơ sở phải đồng thuận, thống nhất cao trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện. Mạnh dạn xây dựng cơ chế, chính sách hỗ trợ khuyến khích nhân dân phát triển kinh tế - xã hội. Huy động các nguồn vốn để tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm. Phân công nhiệm vụ cho từng đồng chí Thường trực Huyện ủy phụ trách từng lĩnh vực cụ thể. Trong xây dựng Đề án làng mới kiểu mẫu xã Pả Vi, phải chú trọng huy động sự tham gia của người dân, lồng ghép các nguồn vốn một cách hợp lý, xây dựng cơ sở hạ tầng nhà cửa nhưng phải giữ được nét bản sắc văn hóa truyền thống của đồng bào Mông. Đồng thời đề nghị các Sở, Ban, Ngành được phân công phụ trách các xã khó khăn phải xây dựng kế hoạch giúp đỡ xã tập trung vào những công việc cụ thể, phù hợp chức năng, nhiệm vụ của ngành, nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra.

Lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành của tỉnh ký kết biên bản ghi nhớ với Chủ tịch UBND huyện về giúp đỡ thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thưa XVIII

Tại hội nghị này, lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành của tỉnh đã ký kết biên bản ghi nhớ với Chủ tịch UBND huyện về cam kết giúp đỡ, hỗ trợ huyện trong việc triển khai thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp.