Văn hóa - Xã hội

Mèo Vạc đón gần 15 nghìn lượt khách đến tham dự Lễ hội Chợ tình Khâu Vai năm 2018

15/05/2018 00:00 74 lượt xem

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, quảng bá sau 2 ngày tổ chức với nhiều hoạt động hấp dẫn, Lễ hội Chợ tình Khâu Vai năm 2018 đã khép lại để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp và cảm xúc trong lòng du khách thập phương.

Theo thống kê chưa chính xác, dịp lễ hội lần này huyện Mèo Vạc đã đón gần 15 nghìn lượt khách, trong đó có 318 khách quốc tế đến tham gia Lễ hội Kịch bản và chủ đề Lễ hội chợ tình Khâu Vai được xây dựng theo hướng phát huy những giá trị văn hóa đậm đà bản sắc của các dân tộc vùng cao. Để tạo điểm nhấn huyện đã thiết kế, tạo cảnh quan trong khu vực Mê Cung Đá cho du khách chụp ảnh. Ngoài ra, hoạt động trải nghiệm cưỡi ngựa về với người xưa trên cung đường tình yêu cũng đã tạo thêm điểm nhấn cho Lễ hội chợ tình Khâu Vai năm nay. Một thành công nữa của Lễ hội đó là: để đảm bảo an toàn về con người, ổn định về giá cả các mặt hàng phục vụ cho du khách tham, UBND huyện đã chỉ đạo lực lượng chức năng điều tra cơ bản về không cho phép kinh doanh hàng cấm, hàng nhập lậu, hàng giả, yêu cầu các hộ, cá nhân kinh doanh có cam kết chấp hành tốt pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương; không được tự ý tăng giá các mặt hàng. Xây dựng kế hoạch phân luồng giao thông, tạo điều kiện thuận lợi cho du khách đến tham quan, trải nghiệm đầy đủ các hoạt động của lễ hội. Có thể nói, Lễ hội Chợ tình Khâu Vai năm 2018 đã thành công tốt đẹp, với các hoạt động hấp dẫn đã thể hiện được nét văn hóa đặc trưng riêng có của nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện. Tạo ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách, qua đó góp phần quảng bá du lịch, thu hút du khách đến với Mèo Vạc./.