Lễ ra mắt mô hình Chi hội phụ nữ 5 không 3 sạch gắn với xây dựng nông thôn mới

12/07/2023 07:43 125 lượt xem

Ngày 11.7, tại thôn Cho Do, Hội LHPN xã Cán Chu Phìn, huyện Mèo Vạc tổ chức lễ ra mắt mô hình Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch gắn với xây dựng nông thôn mới năm 2023.

Lễ ra mắt mô hình Chi hội phụ nữ 5 không 3 sạch gắn với xây dựng nông thôn mới
Chi hội phụ nữ thôn Cho Do ra mắt tại buổi lễ.

Chi hội phụ nữ thôn Cho Do có 135 hội viên. Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của hội viên phụ nữ về việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới qua thực hiện các tiêu chí cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch do Hội LHPN các cấp phát động. Nhiệm vụ của Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch là: Chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, gương mẫu, chấp hành tốt quy ước, hương ước thôn; thường xuyên vệ sinh nhà cửa, đường làng ngõ xóm, chuồng trại sạch sẽ; nói không với bạo lực gia đình, không sinh con thứ 3 trở lên; đi đầu trong việc thực hiện xóa bỏ hủ tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh, gia đình văn hóa trong cộng đồng dân cư theo Chỉ thị 09 của Tỉnh ủy và Nghị quyết 27 của BCH Đảng bộ tỉnh. Tại buổi lễ, các chị em hội viên phụ nữ Chi hội thôn Cho Do tiến hành ký cam kết với Hội LHPN xã Cán Chu Phìn về việc thực hiện 8 tiêu chí mà mô hình đề ra. Ngay sau buổi lễ, các chị em phụ nữ đã giúp nhau tổng vệ sinh khuôn viên nhà văn hóa thôn Cho Do sạch, đẹp, thoáng mát.

Minh Giàng - Minh Chuyên