Chuyên mục: 3 chương trình MTQG

Lãnh đạo UBND huyện Mèo Vạc kiểm tra tiến độ thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia

07/05/2024 20:17 41 lượt xem

Sáng 07.5, đồng chí Ngô Mạnh Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện đi kiểm tra, tiến độ thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia tại xã Pả Vi.

Qua kiểm tra thực tế việc triển khai các chương trình MTQG tại một số thôn, tìm hiểu nguyên nhân một số khó khăn và hạn chế trong quá trình triển khai các hạng mục của chương trình MTQG trên địa bàn, đồng chí Ngô Mạnh Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền và các ban, ngành đoàn thể xã; các mô hình đa dạng hóa sinh kế được thực hiện đúng mục tiêu, đối tượng, bước đầu đã mang lại hiệu quả. Đồng chí đề nghị, thời gian tới xã Pả Vi tiếp tục chú trọng triển khai thực hiện tốt 3 Chương trình MTQG, đẩy nhanh tiến độ các công trình, đảm bảo tiến độ giải ngân các nguồn vốn gắn với tăng cường kiểm tra, giám sát chất lượng các công trình, hiệu quả mô hình, dự án. Tăng cường tuyên truyền, vận động, cung cấp thông tin kịp thời đến người dân, tăng cường sự tham gia của người dân trong thực hiện các chính sách. Nâng cao tính chủ động trong triển khai thực hiện chương trình, hướng dẫn người dân thay đổi nếp nghĩ, cách làm, nếp sống văn hoá mới nhằm mang lại hiệu quả thiết thực cho người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Minh Chuyên