Lễ ra quân thu ngân sách Nhà nước năm 2016

05/01/2016 00:00 283 lượt xem

Ngày 04-01, huyện Mèo Vạc đã tổ chức lễ ra quân thu ngân sách Nhà nước (NSNN) năm 2016. Dự buổi lễ ra quân có đồng chí Sùng Mí Thề, Phó chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, công chức các ngành của huyện và đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn, các em học sinh trên địa bàn thị trấn Mèo Vạc.

Năm 2015, tổng thu ngân sách trên địa bàn huyện đạt 125 tỷ đồng, bằng 108% kế hoạch tỉnh giao. Trong đó, thu từ thuế và phí đạt 113 tỷ đồng, so với dự toán tỉnh giao đạt 114%, tăng 52% so với cùng kỳ năm 2014; hầu hết các khoản thu, sắc thuế chủ yếu và chiếm tỷ trọng cao đều đạt và vượt chỉ tiêu giao; tất cả 18/18 xã, thị trấn đều hoàn thành vượt mức kế hoạch giao. Phát huy những kết quả đó, năm 2016, huyện Mèo Vạc phấn đấu thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn đạt 132 tỷ đồng, trong đó thu thuế và phí 128,8 tỷ đồng, cao hơn kế hoạch tỉnh giao 1,2 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Sùng Mí Thề, Phó chủ tịch UBND huyện đề nghị Chi cục Thuế, UBND các xã, thị trấn rà soát, đánh giá khả năng nguồn thu trên từng lĩnh vực, từng địa bàn, từ đó có biện pháp quản lý chặt chẽ nguồn thu; chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị hữu quan trong việc quản lý thu ngân sách từ hoạt động khai thác khoáng sản, thủy điện; đẩy mạnh công tác phổ biến, tuyên truyền chính sách, pháp luật thuế; tăng cường kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh và chấp hành kê khai nộp thuế, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật về thuế; đẩy mạnh cải cách hành chính liên quan đến lĩnh vực thu ngân sách nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, cá nhân kê khai, nộp thuế, phí; xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức ngành thuế có đủ trình độ chuyên môn, năng lực công tác và phẩm chất đạo đức nghề nghiệp tốt; đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thu ngân sách Nhà nước năm 2016...

Các cơ quan, đơn vị tham gia diễu hành tuyên truyền trên các tuyến phố chính

Ngay sau lễ ra quân, Chi cục Thuế huyện đã tiến hành thu thuế môn bài đối với tất cả các doanh nghiệp, HTX và các hộ kinh doanh trên địa bàn.