Văn hóa - Xã hội

23/04/2018 00:00 74 lượt xem

Ngày 21.4, tại xã Xín Cái, huyện Mèo Vạc, mạng lưới Ban Chấp hành cơ cấu Trung ương Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Hội LHPN tỉnh và Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2018 – 2020. Dự có đại diện mạng lưới BCH cơ cấu Trung ương Hội LHPN Việt Nam (đơn vị đồng hành) gồm cán bộ nữ lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương là đơn vị được phân công giúp đỡ xã Xín Cái. Về phía tỉnh có đồng chí Hà Thị Minh Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện một số sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Mèo Vạc…

Phát biểu tại buổi lễ, bà Lương Ngọc Trâm, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Thẩm phán Tòa án Nhân dân Tối cao, Phó Chủ tịch Mạng lưới cho biết: Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” là chương trình phối hợp giữa Trung ương Hội LHPN Việt Nam với Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP). Với mục đích phát huy vai trò của tổ chức Hội và tinh thần tương thân tương ái, tạo sự đồng thuận từ các cấp, các ngành hướng về các xã biên giới, đồng hành cùng phụ nữ biên cương, góp phần xây dựng địa bàn biên giới vững mạnh. Giai đoạn từ năm 2018 – 2020 Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” sẽ tập trung nâng cao năng lực trình độ cán bộ, cung cấp tài liệu sinh hoạt, trang bị tủ sách pháp luật, chia sẻ kinh nghiệm xóa đói giảm nghèo, hỗ trợ, hướng dẫn hội viên phụ nữ sản xuất kinh doanh, kết nối tiêu thụ sản phẩm. Vận động các nguồn lực hỗ trợ (tiền, con giống, trang thiết bị làm việc)..., trong đó quan tâm phối hợp vận động để tổ chức các hoạt động xã hội; các công trình, mô hình giúp đỡ phụ nữ, trẻ em nghèo, khó khăn.

Trao tiền hỗ trợ xóa nhà tạm cho phụ nữ nghèo

Tại Lễ ra quân đại diện đơn vị đồng hành cùng các bên liên quan đã ký cam kết thực hiện chương trình. Đồng thời trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó; tặng quà cho phụ nữ nghèo; trao lợn giống, bò giống hỗ trợ phụ nữ nghèo phát triển kinh tế; hỗ trợ công cụ lao động cho phụ nữ; hỗ trợ kinh phí cho Hội phụ nữ xã Xín Cái đặt mua báo, tạp chí Phụ nữ Việt Nam; khởi công xây dựng công trình nhà tình nghĩa cho hộ gia đình phụ nữ nghèo; khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân;… với tổng giá trị trên 649 triệu đồng.