Lãnh đạo Huyện ủy Mèo Vạc làm việc tại xã Niêm Tòng

13/03/2020 00:00 179 lượt xem

Chiều ngày 12.3, đồng chí Vương Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Niêm Tòng để nắm bắt những khó khăn, vướng mắc trong xây dựng nông thôn mới; công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ xã và phòng ngừa dịch Covid-19. Cùng đi có đồng chí Lê Minh Tân, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy.

Qua khảo sát thực tế tại hai thôn Nà Cuổng 1 và 2 cho thấy người dân rất tích cực trong phong trào xây dựng nông thôn mới, người dân đã đồng thuận góp tiền, công mở rộng đường giao thông từ năm 2018-2019. Song vẫn có một số khó khăn trong quá trình thực hiện, ảnh hưởng đến tiến độ công trình, như việc người dân thôn khác không đồng ý cho thôn mở đường qua; tỷ lệ hộ nghèo còn cao, chiếm trên 60%, dân cư sống rải rác trong khi tuyến đường quá dài dẫn đến nếu thực hiện làm đường bê tông dự án 114 của chương trình xây dựng Nông thôn mới 2020 người dân chưa thể có đủ kinh phí đóng góp theo tỷ lệ Nhà nước hỗ trợ 70%, nhân dân đóng góp 30%...

Về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng ủy xã đã xây dựng dự thảo Báo cáo chính trị gửi đến các chi bộ thảo luận, đóng góp ý kiến trong quá trình tổ chức Đại hội và xin ý kiến đóng góp của các đồng chí nguyên lãnh đạo chủ chốt của xã cùng toàn thể các đồng chí trong BCH Đảng bộ; công tác chuẩn bị các điều kiện khác cũng đã được chuẩn bị theo quy định để tiến hành tổ chức Đại hội Đảng bộ xã theo kế hoạch của BTV Huyện ủy.

Đồng chí Lê Minh Tân, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy phát biểu tại buổi làm việc.

Ngoài ra công tác phòng ngừa dịch bệnh Covid-19 cũng được xã thực hiện tốt, tuyên truyền đến tất cả các thôn, hướng dẫn nhân dân cách chủ động phòng tránh, cách ly y tế đối với các trường hợp nghi nhiễm.

Kết luận tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Vương Thị Thủy đề nghị lãnh đạo xã cần làm việc với xã Niêm Sơn để phối hơp tuyên truyền, vận động người dân đồng thuận hiến đất để mở rộng đường giao thông liên thôn giữa 2 xã, đối với những khó khăn của xã, huyện sẽ xem xét điều chỉnh kêu gọi các nguồn xã hội hóa hỗ trợ làm đường giao thông nông thôn; yêu cầu xã làm tốt công tác cứu đói giáp hạt cho các hộ nghèo, chỉ đạo các tổ chức đoàn thể và lực lượng Công an, Ban CHQS xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân hạn chế đi lại qua địa bàn tỉnh Cao Bằng, làm tốt công tác bảo đảm an ninh trật tự trước, trong và sau Đại hội Đảng bộ xã; phối hợp chặt chẽ với tổ trực chốt kiểm soát, phòng chống Covid-19 trên địa bàn phòng ngừa dịch bệnh trên địa bàn xã./.