Kỳ họp thứ 11, HĐND huyện Mèo Vạc khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021

22/12/2020 08:29 91 lượt xem

Ngày 21/12, HĐND huyện Mèo Vạc khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã tổ chức Kỳ họp thứ 11. Dự có đồng chí Trần Quang Minh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy; Thào Mí Sính, Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Mèo Vạc. Các đồng chí Thường trực Huyện ủy, UBND, Ủy ban MTTQ huyện; Ủy viên BTV Huyện ủy; Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội huyện; Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND, các Ban HĐND 18 xã, thị trấn và các đại biểu HĐND huyện.

Tại Kỳ họp đã trình bày các báo cáo của UBND, HĐND, các ban HĐND và các cơ quan tư pháp gồm: Báo cáo tình hình kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2021; báo cáo kết quả hoạt động năm 2020 và phương hướng trọng tâm hoạt động năm 2021 của HĐND huyện; tình hình thu chi ngân sách địa phương và tình hình sử dụng nguồn dự phòng năm 2020. Tờ trình dự thảo Nghị quyết kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm, giai đoạn 2021 – 2025; Nghị quyết về dự toán thu ngân sách trên địa bàn; thu chi ngân sách địa phương và phương án phân bổ ngân sách địa phương năm 2021… Sau khi thông qua các báo cáo, tờ trình, kỳ họp đã thực hiện chất vấn và trả lời chất vấn tại hội trường.

Với tinh thần trách nhiệm trước nhân dân và cử tri, đại biểu HĐND huyện đã phát huy dân chủ, tập trung trí tuệ, thể hiện rõ chính kiến khi thảo luận và đánh giá đúng mức những kết quả đạt được, chỉ ra những tồn tại, hạn chế của các ngành, lĩnh vực. Trên cơ sở xem xét, thảo luận các báo cáo, tờ trình và dự thảo nghị quyết do Thường trực HĐND, các Ban HĐND và UBND huyện trình; các đại biểu HĐND huyện đã biểu quyết, nhất trí thông qua 9 nghị quyết; trong đó có nhiều nghị quyết quan trọng về các cơ chế, chính sách, có những nghị quyết tác động trực tiếp đến sản xuất và đời sống hàng ngày của nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện.

Tại kỳ họp cũng đã tiến hành bãi miễn 01 đại biểu HĐND huyện; miễn nhiệm 01 đồng chí ủy viên UBND huyện do chuyển công tác và bầu bổ sung 01 đồng chí vào thành viên UBND huyện.

Một số hình ảnh tại kỳ họp

Các đại biểu viếng nghĩa trang và dâng hương tượng đài Bác Hồ trước khi diễn ra kỳ họp

Đồng chí Phàn Quẩy Vảng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện khai mạc Kỳ họp.

Đồng chí Thào Mí Sính, Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Mèo Vạc và lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng đồng chí Ngô Mạnh Cường, Trưởng phòng Nội vụ huyện được bầu bổ sung vào thành viên UBND huyện.