Kiểm tra công tác quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp tại Niêm Tòng

27/04/2021 02:21 71 lượt xem

Vừa qua, Đoàn giám sát của Huyện ủy do đồng chí Vương Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra, giám sát công tác lãnh đạo, chỉ đạo học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025 tại Đảng bộ xã Niêm Tòng.

Đảng bộ xã Niêm Tòng hiện có 14 Chi bộ trực thuộc với 170 đảng viên. Công tác quán triệt, học tập và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp được xã đã và đang tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện nghiêm túc, đảm bảo chất lượng, hiệu quả, sau khi tổ chức quán triệt có viết bài thu hoạch đánh giá kết quả học tập Nghị quyết của từng đảng viên. Qua đó, giúp cho cán bộ, đảng viên nắm được những nội dung cơ bản các Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, xác định những nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm, từ đó cụ thể hóa thành các chương trình hành động thực hiện Nghị quyết phù hợp với điều kiện cụ thể. Đảng ủy xã đã ban hành các Chương trình, Nghị quyết chuyên đề, UBND xã cũng ban hành kế hoạch cụ thể hóa thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tạo sự chuyển biến trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ của cấp ủy, chính quyền xã. Tăng cường khối đại đoàn kết trong công cuộc xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Vương Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đánh giá cao sự chủ động, sáng tạo và đồng bộ trong việc quán triệt, học tập, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp trên địa bàn xã Niêm Tòng. Đồng chí đề nghị xã tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền rộng rãi nội dung chính của Nghị quyết; kiểm tra, rà soát, hoàn chỉnh các văn bản chỉ đạo, tổ chức thực hiện chương trình trọng tâm, nội dung đột phá; phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ xã. Tăng cường công tác kiểm tra việc cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp đảm bảo chất lượng, hiệu quả để Nghị quyết sớm đi vào cuộc sống. Nâng cao hơn nữa hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của bộ máy chính quyền, gắn với việc phát huy vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu. Tăng cường sự đoàn kết, nhất trí trong Đảng bộ, tạo sự đồng thuận trong xã hội, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và khối đại đoàn kết toàn dân tộc; khơi dậy sự nỗ lực, phấn đấu vươn lên của cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân thực hiện thắng lợi mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội và Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết đề ra. Song song với đó cần làm tốt công tác tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 để cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân hiểu về quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm của công dân trong việc thực hiện quyền bầu cử.