Kiểm tra sau Đại hội Đảng các cấp tại xã Nậm Ban và Tát Ngà

28/09/2015 00:00 193 lượt xem

Đoàn kiểm tra của BTV Huyện ủy do đồng chí Trần Kim Ngọc - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã xuống kiểm tra tại xã Nậm Ban và Tát Ngà.

Qua kiểm tra cho thấy, ngay sau Đại hội thành công, Đảng bộ các xã đã chỉ đạo xây dựng quy chế làm việc toàn khóa của BCH, quy chế làm việc của UBKT Đảng ủy; Chương trình làm việc, kiểm tra giám sát toàn khóa của BCH, UBKT Đảng ủy. Xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, xây dựng lịch sinh hoạt cho các chi bộ trực thuộc và thông qua quy chế, các chương trình làm việc toàn khóa của cấp ủy tới các ngành, chi bộ trực thuộc. Trên cơ sở quy chế làm việc, BCH đảng bộ đã thành lập các tổ kiểm tra, tiến hành kiểm tra việc xây dựng quy chế làm việc của chi bộ, nghị quyết của Đại hội Đảng bộ xã đối với các chi bộ; UBKT Đảng ủy kiểm tra, giám sát việc chấp hành cương lĩnh chính trị, thực hiện lệ điều Đảng, Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng các cấp trên mọi lĩnh vực hoạt động. Chỉ đạo các chi bộ hoàn chỉnh văn bản, sắp xếp quản lý, lưu trữ văn bản theo đúng quy định.

Đồng chí Trần Kim Ngọc, Phó chủ tịch UBND huyện, trưởng đoàn kiểm tra phát biểu tại buổi làm việc với BTV Đảng ủy xã Tát Ngà.

Kết luận cuộc kiểm tra, đồng chí Trần Kim Ngọc - Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng đoàn kiểm tra đánh giá cao công tác lãnh, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ sau Đại hội của 2 xã. Đồng chí cũng lưu ý một số vấn đề như: Trước khi họp Ban thường vụ thì Thường trực Đảng ủy phải thống nhất chuẩn bị kỹ các nội dung. Mỗi đồng chí thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND cần phải xây dựng lịch công tác hàng tháng một cách khoa học, cụ thể. Tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc các chi bộ trực thuộc về việc thực hiện nhiệm vụ sau Đại hội. Thường xuyên phân công cấp ủy viên dự theo dõi, chỉ đạo tại các buổi sinh hoạt chi bộ định kỳ...

Kiểm tra trực tiếp tại các chi bộ cơ sở (trong ảnh: Phó chủ tịch UBND huyện Trần Kim Ngọc nói chuyện với các em học sinh trường Tiểu học xã Tát Ngà).