Khảo sát điều kiện thành lập trường PTDTBT THCS Giàng Chu Phìn

01/08/2023 07:47 228 lượt xem

Chiều 31.7, đồng chí Phạm Văn Tú, Bí thư Huyện ủy Mèo Vạc cùng lãnh đạo UBND huyện; Phòng Giáo dục và Đào tạo; Phòng Tài chính – Kế hoạch đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị năm học mới và khảo sát điều kiện thành lập trường PTDTBT THCS Giàng Chu Phìn.

Khảo sát điều kiện thành lập trường PTDTBT THCS Giàng Chu Phìn
Đoàn công tác của huyện khảo sát điều kiện thành lập trường PTDTBT THCS Giàng Chu Phìn.

Qua khảo sát thực tế và trao đổi với cấp ủy, chính quyền xã, nhà trường cho thấy: Để triển khai thực hiện thành lập trường PTDTBT THCS, Trường Trung học cơ sở Giàng Chu Phìn đã xây dựng đề án phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế- xã hội và quy hoạch mạng lưới trường lớp, cơ sở vật chất, thiết bị, nguồn lực, phương hướng xây dựng và phát triển nhà trường, tỷ lệ người dân tộc thiểu số có nhu cầu ở bán trú đảm bảo tính bền vững.

Bí thư Huyện ủy Phạm Văn Tú phát biểu tại buổi làm việc

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Phạm Văn Tú đề nghị nhà trường cần quan tâm rà soát các điều kiện về cơ sở vật chất phục vụ dạy và học để tổ chức khai giảng năm học mới đảm bảo không khí vui tươi phấn khởi. Ban Giám hiệu (BGH) cần thông báo cho đội ngũ giáo viên trả phép đúng thời gian, tiếp tục thực hiện đúng các quy định về đạo đức nhà giáo. Thực hiện công khai, minh bạch chế độ chính sách cho học sinh. Cấp ủy, chính quyền xã phát huy trách nhiệm trong việc tuyên truyền vận động học sinh đến trường, không bỏ học giữa chừng. Trên cơ sở các nội dung của đề án, xã tiếp tục xem xét, quy hoạch và mở rộng diện tích mặt bằng không gian nhà trường. Phối hợp hoàn thiện hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho trường. UBND huyện rà soát và báo cáo tổng thể việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các tổ chức trên địa bàn huyện. Chỉ đạo thực hiện kịp thời và đầy đủ các chế độ, chính sách đối với đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý, nhân viên ngành Giáo dục. Tổng hợp, đề xuất bổ sung kinh phí cho năm học mới và kinh phí chi trả cho đội ngũ giáo viên giảng dạy thêm giờ. Tham mưu phương án đảm bảo biên chế giáo viên còn thiếu và hợp đồng giáo viên đối với những môn đặc thù.

Minh Chuyên