Khai mạc lớp truyền dạy kỹ thuật chế tác khèn mông năm 2016

22/11/2016 00:00 95 lượt xem

Sáng ngày 22/11, tại xã Pả Vi, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND huyện Mèo Vạc cùng xã Pả Vi tổ chức mở lớp truyền dạy kỹ thuật chế tác nhạc cụ khèn Mông năm 2016. Dự có lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, đại diện lãnh đạo huyện Mèo Vạc, các nghệ nhân truyền dạy làm khèn cùng các học viên đến từ thị trấn Mèo Vạc và xã Pả Vi.

Lớp truyền dạy kỹ thuật chế tác nhạc cụ khèn Mông được mở ra với mong muốn truyền dạy cho các học viên, đặc biệt là lớp trẻ biết về kỹ thuật chế tác khèn Mông của dân tộc, từng bước khôi phục và gìn giữ nét đẹp văn hóa, giá trị nhân văn của cây khèn Mông. Là dịp, giới thiệu quảng bá cho du khách trong và ngoài nước biết về giá trị nhân văn riêng có của cây khèn. Tham gia lớp học, các học viên sẽ được các nghệ nhân làm khèn có uy tín hướng dẫn cách làm, cách lựa chọn nguyên vật liệu làm khèn; các bước thực hiện chế tác khèn cũng như kỹ thuật chế tác; trang trí sản phẩm để có được một cây khèn Mông hoàn chỉnh, đạt với yêu cầu đề ra.