Văn hóa - Xã hội

Khai mạc lớp tập huấn công tác đội và kỹ năng xử lý tình huống sư phạm học đường năm 2016 - 2017

06/12/2016 00:00 98 lượt xem

Vừa qua, tại Trường Trung tâm bồi dưỡng Chính trị huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Huyện đoàn Mèo Vạc khai mạc lớp tập huấn công tác đội và kỹ năng xử lý tình huống sư phạm học đường năm 2016 - 2017. Dự khai mạc có lãnh đạo Phòng giáo dục, cô Nguyễn Minh Hương, Trần Thị Tuyết giảng viên Học viện thanh thiếu nhi Trung ương cùng học viên là những người làm công tác phụ trách Đội đến từ các xã, các trường học trên địa bàn huyện.

Lớp tập huấn công tác đội và kỹ năng xử lý tình huống sư phạm học đường với sự tham gia của các đồng chí Chủ tịch hội đồng đội 18 xã, thị trấn, Ban Giám hiệu các trường tiểu học, trung học, các giáo viên Tổng phụ trách Đội các trường trên địa bàn huyện. Chương trình tập huấn tập trung vào các nội dung: Phương pháp, giảng dạy Nghi thức Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh; Giao tiếp ứng xử, xử lý tình huống sư phạm; Kỹ năng dạy hát, múa dân vũ thiếu nhi theo chủ đề; ngoài ra còn tập huấn thêm nội dung Công tác tăng cường rèn luyện tác phong, thực hiện lề lối công tác của cán bộ Đoàn, tiến tới xây dựng hình mẫu thanh niên trong thời kỳ mới; Kỹ năng cán bộ công tác Đoàn trường học trong tình hình mới...
Lớp tập huấn công tác đội và kỹ năng xử lý tình huống sư phạm học đường năm học 2016 – 2017 là hoạt động cần thiết góp phần nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ công tác cho đội ngũ cán bộ Đoàn - Đội trường học trong toàn huyện, là dịp hướng dẫn, khuyến khích sự sáng tạo trong đề xuất xây dựng các cách làm mới, mô hình mới trong thực tiễn công tác Đoàn - Đội tại đơn vị. Chương trình tập huấn 2 ngày, từ 03/12 đến 4/12/2016.