Xây dựng chính quyền, cải cách hành chính

Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác dân vận chính quyền 2018

17/08/2018 00:00 121 lượt xem

Sáng ngày 17/8, UBND huyện tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác dân vận chính quyền năm 2018. Dự có đồng chí Nguyễn Việt Khánh Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, đồng chí Vương Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Phàn Quẩy Vảng, Phó Chủ tịch HĐND huyện, Mua Hồng Sinh, Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng 140 học viên.

Tham gia lớp bồi dưỡng là lãnh đạo, công chức các cơ quan chuyên môn thuộc huyện; lãnh đạo các đơn vị sự nghiệp, các đơn vị trường học; Lãnh đạo UBND, Công chức Văn phòng –Thống kê phụ trách cải cách hành chính và Văn thư – Lưu trữ, cán bộ không chuyên trách phụ trách Tuyên giáo – Dân vận các xã, thị trấn. Trong thời gian một ngày, các học viên sẽ tiếp cận kiến thức về các nội dung như: Xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ, một giải pháp quan trọng để tăng cường, đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dân vận cơ sở; Quan điểm: "Đảng lãnh đạo, chính quyền tổ chức thực hiện" đặt ra yêu cầu phải tăng cường đổi mới mạnh mẽ công tác dân vận của chính quyền.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Mua Hồng Sinh, Phó Chủ tịch UBND huyện  nhấn mạnh vai trò của công tác dân vận trong thời gian qua đã đóng góp không nhỏ vào việc phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng nông thôn mới, xóa đói giảm nghèo bền vững trên địa bàn huyện. Đồng chí đề nghị sau khi kết thúc lớp bồi dưỡng, mỗi cá nhân sẽ nêu cao nhận thức của bản thân về quan điểm, đường lối của Đảng đối với công tác dân vận chính quyền trong tình hình mới, nắm chắc phương pháp tuyên truyền, vận động, giám sát của cán bộ làm công tác dân vận, từ đó áp dụng vào thực hiện phong trào thi đua "Dân vận khéo" ở địa phương, cơ quan, đơn vị mình.