Kỷ niệm 30 năm thành lập Tập đoàn Bitexco

13/12/2015 00:00 506 lượt xem

Chiều 12.12, tại trụ sở Công ty TNHH một thành viên Nho Quế 3 (xã Khâu Vai, Mèo Vạc), Công ty Cổ phần năng lượng Bitexco phối hợp với các Công ty thành viên Thủy điện Nho Quế 1, Nho Quế 2, Nho Quế 3 đã tổ chức kỷ niệm 30 năm thành lập Tập đoàn Bitexco (12/12/1985 - 12/12/2015). Tới dự có đồng chí Trịnh Duy Thành, Bí thư Đảng ủy khối du lịch Hà Nội; Vũ Đức Thuấn, Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần năng lượng Bitexco; Thào Mí Sính - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Mèo Vạc; đông đủ cán bộ, công nhân viên các Công ty tham gia xây dựng 3 công trình Thủy điện trên dòng sông Nho Quế cùng lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã Khâu Vai và Cán Chu Phìn.

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 30 năm xây dựng và trưởng thành của Tập đoàn Bitexco. Theo đó, với sự khởi nghiệp từ một tổ dệt may Rạng Đông nhỏ ở tỉnh Thái Bình năm 1985. Chỉ trong 30 năm hoạt động, Tập đoàn Bitexco đã phát triển lớn mạnh, trở thành một trong những tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành hàng đầu tại Việt Nam, hoạt động trong các lĩnh vực: Sản xuất nước khoáng, đầu tư và kinh doanh bất động sản, thủy điện, đầu tư xây dựng và phát triển hạ tầng giao thông, đầu tư tài chính, đầu tư khai thác khoáng sản, dầu khí,…Hiện nay, Tập đoàn có hơn 1.100 cán bộ, công nhân viên với trụ sở tại thủ đô Hà Nội cùng các văn phòng tại thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Thái Bình và trải dài khắp cả nước. Trong lĩnh vực bất động sản, Tập đoàn Bitexco đã đầu tư xây dựng được nhiều công trình hiện đại như: Toà tháp tài chính cao 68 tầng tại thành phố Hồ Chí Minh, khu đô thị mới kiểu mẫu The Manor Centro Park tại Hà Nội, khu đô thị Nguyễn Cư Trinh tại thành phố Hồ Chí Minh, tòa tháp The One tại thành phố Hồ Chí Minh cùng 11 nhà máy thủy điện khắp cả nước,... đều được giới chuyên môn đánh giá cao. Tại huyện Mèo Vạc, Tập đoàn Bitexco đã triển khai xây dựng 3 công trình Thủy điện: Nho Quế 1, Nho Quế 2, Nho Quế 3, với công suất thiết kế 190MW cho sản lượng điện năng trên 780 triệu kwh/năm. Đến nay, công trình Thủy điện Nho Quế 3 đã hoàn thành hòa lưới điện quốc gia được 4 năm, cung cấp trên 1,5 tỷ kwh điện, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Còn 2 công trình Thủy điện Nho Quế 1 và Nho Quế 2 đang được khẩn trương thi công, phấn đấu hoàn thành phát điện vào quý 1 năm 2017.

Đông đảo đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm

Lãnh đạo Công ty Cổ phần năng lượng Bitexco tặng hoa các cán bộ có nhiều cống hiến cho Tập đoàn

Với khẩu hiệu “Kiêu hãnh tạo ra bởi người Bitexco”, trong thời gian tới Tập đoàn Bitexco sẽ tiếp tục tổ chức cơ cấu lại, huy động mọi nguồn lực tham gia đầu tư đa ngành nghề, đa lĩnh vực để phấn đấu vươn lên tầm cao mới, trở thành thương hiệu Tập đoàn tư nhân hàng đầu Việt Nam.