Kỳ họp thứ nhất HĐND xã Khâu Vai khóa XIX nhiệm kỳ 2016-2021

19/06/2016 00:00 216 lượt xem

Ngày 16/6, HĐND xã Khâu Vai đã tổ chức kỳ họp thứ nhất khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021. Dự có đồng chí Phàn Quầy Vảng, Phó Chủ tịch HĐND huyện, tổ công tác phụ trách xã.

Tại kỳ họp, các đại biểu được nghe báo cáo kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Theo đó xã đã thực hiện tốt công tác bầu cử, 100% cử tri phấn khởi hào hứng đi bỏ phiếu trong niềm vui chung của đất nước, tình hình an ninh trật tự trước, trong và sau cuộc bầu cử được đảm bảo. Toàn xã có 3.465 cử tri tham gia bỏ phiếu, với 3.448 số phiếu hợp lệ đạt 99,50%, cử tri đã lựa chọn và bầu 3 đại biểu Quốc hội, 5 đại biểu HĐND tỉnh, 4 đại biểu HĐND huyện và 29 đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2016-2021.

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Phàn Quẩy Vảng, Phó chủ tịch HĐND huyện đề nghị các đại biểu HĐND xã Khâu Vai đoàn kết, dân chủ, lựa chọn các đại biểu có đủ tiêu chuẩn theo quy định để bầu giữ các vị trí lãnh đạo chủ chốt của chính quyền xã, nhằm góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND – UBND, lãnh đạo xã phát triển toàn diện và thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Phàn Quẩy Vảng – Phó chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng các đồng chí thường trực HĐND và các ban HĐND xã Khâu Vai khóa XIX nhiệm kỳ 2016-2021

Các đại biểu đã tiến hành bầu các chức danh chủ tịch, phó chủ tịch HĐND, UBND xã, các ban HĐND xã, bầu ủy viên UBND xã nhiệm kỳ 2016-2021. Với tinh thần trách nhiệm, dân chủ các đại biểu đã bầu ông Lê Văn Quý – Bí thư Đảng ủy xã giữ chức Chủ tịch HDND xã, bà Phạm Thị Thủy tái cử giữ chức Chủ tịch UBND xã, ông Nông Văn Ngay tái cử giữ chức Phó chủ tịch UBND xã.

Kỳ họp cũng đã xem xét, thảo luận và thông qua báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm và phương hướng 6 tháng cuối năm; Báo cáo quyết toán thu chi ngân sách địa phương năm 2015 và 6 tháng đầu năm 2016, phương hướng nhiệm vụ thi chi ngân sách địa phương 6 tháng cuối năm, Báo cáo kết quả hoạt động của HĐND xã 6 tháng đầu năm và chương trình hoạt động 6 tháng cuối năm…