Kỳ họp thứ 2 HĐND xã Sơn Vĩ

29/12/2016 00:00 78 lượt xem

Ngày 27/12, HĐND xã Sơn Vĩ khóa XIX nhiệm kỳ 2016-2021 đã tổ chức kỳ họp thứ 2 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, ANQP năm 2016, đưa ra phương hướng nhiệm vụ, nghị quyết triển khai thực hiện năm 2017. Dự kỳ họp có đồng chí Phàn Quẩy Vảng – Phó chủ tịch HĐND huyện, đại diện tổ công tác phụ trách xã, tổ đại biểu HĐND huyện ứng cử tại huyện cùng 38 đại biểu HĐND xã Sơn Vĩ.

Kết quả phản ánh tại kỳ họp cho thấy, trong năm 2016 mặc dù gặp không ít khó khăn, xong dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng, sự điều hành linh hoạt của chính quyền địa phương nên nhìn chung kinh tế - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực. Một số chỉ tiêu đạt như: Tổng sản lượng lương thực cây có hạt đạt trên 1.960 tấn đạt 89,79%, kế hoạch trồng cỏ thực hiện được 23/25ha, tổng số đàn gia súc 9.035 con tăng 6,17% so với năm 2015 đạt 97,6% kế hoạch giao;  Thu nhập bình quân đầu người đạt 12 triệu đồng/người/năm; Tỷ lệ che phủ rừng 31%; Tỷ lệ huy động trẻ từ 6 -14 tuổi đến trường đạt trên 98%...Công tác y tế, giáo dục, văn hóa, xã hội, TDTT tiếp tục được cải thiện; tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội được giữ vững; Thu, chi ngân sách đảm bảo đúng chỉ tiêu, kế hoạch được giao.

Kỳ họp đã thông qua các ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ nhất đến trước kỳ họp thứ 2 HĐND xã, báo cáo tình hình hoạt động năm 2016 về phương hướng nhiệm vụ năm 2017 của HĐND xã; Thông báo UBMTTQ xã tham gia xây dựng chính quyền năm 2016 và phương hướng năm 2017, cùng theo đó là một số báo cáo, tờ trình khác. Kỳ họp cũng tiến hành thảo luận với 6 ý kiến tập trung vào các chỉ tiêu thực hiện trong năm 2016 và phương hướng nhiệm vụ năm 2017.

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Phàn Quẩy Vảng – Phó Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương những nỗ lực cố gắng trong kết quả thực hiên nhiệm vụ của xã Sơn Vĩ. Đồng chí cũng đề nghị các đại biểu tham dự kỳ họp cần phát huy hơn nữa tinh thần trách nhiệm, tính dân chủ trong thực hiện thảo luận, đóng góp ý kiến; Các văn bản trình kỳ họp chuẩn bị đầy đủ, cụ thể hơn để HĐND xã thực hiện tốt nhiệm vụ trong năm 2017; mỗi đại biểu HĐND xã phải phát huy tốt trách nhiệm, đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến người dân các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, các Nghị quyết của Đảng ủy – HĐND xã, thực hiện tốt công tác tiếp xúc cử tri và giám sát thực hiện các chương trình dự án tại các thôn bản.