Văn hóa - Xã hội

Kết quả triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018

21/05/2018 00:00 54 lượt xem

Tháng hành động vì vệ sinh an toàn thực phẩm năm nay được triển khai từ ngày 15/4 đến ngày 15/5/2018 với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm sống an toàn”.

Trong tháng hành động vì vệ sinh an toàn thực phẩm, Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm từ huyện đến xã đã thành lập 20 đoàn thanh kiểm tra, trong đó có 01 đoàn của huyện, 18 đoàn tuyến xã, thị trấn. Các Đoàn đã thanh, kiểm tra tại các cơ sở kinh doanh, sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, tập trung ưu tiên vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm theo chủ đề “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018.

Kết quả kiểm tra 22 cơ sở. Trong đó: 16 cơ sở đủ tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, đạt tỷ lệ 73,0%; 6 cơ sở vi phạm, chiếm 27,0% (01 cơ sở vi phạm bị phạt số tiền 2 triệu đồng). Bên cạnh việc tổ chức thanh, kiểm tra, ngành Y tế đã tăng cường tuyên truyền kiến thức về an toàn thực phẩm trên các phương tiện thông tin đại chúng, treo băng zôn, phát tờ rơi, băng đĩa hình để cảnh báo người dân góp phần đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng, cũng như việc nâng cao ý thức chấp hành tốt các quy định về an toàn thực phẩm.

Qua đợt thanh, kiểm tra, nhìn chung các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm hầu hết đều tuân thủ các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm, các cơ sở đều có ý thức chấp hành tốt; hồ sơ đăng ký an toàn thực phẩm đầy đủ; nguyên liệu có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Tuy nhiên, một số cơ sở sản xuất điều kiện trang, thiết bị dụng cụ còn thô sơ, kinh doanh nhỏ lẻ, mang tính thời vụ, cần phải được đầu tư có chiều sâu mang tính phục vụ thiết thực dài lâu trên địa bàn huyện./. 


Tin khác

Liên kết website

Thống kê truy cập