Xây dựng chính quyền, cải cách hành chính

Kết quả thực hiện công tác Cải cách hành chính quý III năm 2018

10/09/2018 00:00 125 lượt xem

Xác định công tác thực hiện Cải cách hành chính (CCHC) là một trong những nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt, có tính chất quyết định trong thực hiện, hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ chính trị của huyện trong năm 2018. Trong quý III, huyện Mèo Vạc tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cải cách hành chính. Bảo đảm, giảm hồ sơ, thủ tục, các bước trong quy trình thực hiện các loại thủ tục hành chính; giảm thời gian, chi phí cho các tổ chức, cá nhân khi đến giao dịch tại các cơ quan, đơn vị.

Theo đó, đội ngũ công chức viên chức các phòng, ban các xã, thị trấn có nhiều chuyển biến tích cực về ý thức, trách nhiệm, kỷ luật, kỷ cương hành chính, phong cách làm việc và hiệu quả công tác tại bộ phận một cửa. Trong đó đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính. Thường xuyên rà soát, cập nhật và công khai minh bạch các loại TTHC, các thông tin về TTHC để công dân, tổ chức dễ tiếp cận, giám sát việc thực hiện, tạo bước thay đổi đột phá trong cải cách hành chính theo cơ chế một cửa. Đến nay 100% cơ quan, ban ngành, xã, thị trấn đều sử dụng phần mềm quản lý văn bản và điều hành (Vnptioffice), 424 hộp thư điện tử công vụ. Ngoài ra trong quỹ, bộ phận một cửa liên thông đã tiếp nhận trên 9.000 hồ sơ, thủ tục. Trong đó cấp huyện gần 1.700 hồ sơ, cấp xã trên 7.000 hồ sơ. Các hồ sơ, thủ tục đều được giải quyết trước thời hạn và đúng hạn; không có hồ sơ chậm muộn.