HƯỚNG TỚI BẦU CỬ ĐBQH KHÓA XV VÀ ĐẠI BIỂU HĐND CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021-2026

Huyện Mèo Vạc họp Ủy ban bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân cấp huyện lần thứ 3 nhiệm kỳ 2021-2026

29/03/2021 01:14 57 lượt xem

Chiều ngày 25/3, UBND huyện Mèo Vạc đã tổ chức họp UBBC đại biểu HĐND cấp huyện lần thứ 3 nhiệm kỳ 2021-2026, báo cáo tiến độ triển khai công tác bầu cử trên địa bàn. Đồng chí Nguyễn Cao Cường, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch UBBC huyện chủ trì cuộc họp.

Triển khai công tác thực hiện bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, huyện Mèo Vạc đã ban hành quyết định thành lập UBBC đại biểu HĐND các cấp; tổ chức họp UBBC ra văn bản chỉ đạo UBND các xã thị trấn thành lập UBBC; tổ chức hội nghị triển khai công tác bầu cử; thống nhất về cơ cấu, thành phần, số lượng đại biểu HĐND được bầu ở mỗi cấp. UBND huyện đã phê chuẩn 130 khu vực bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp. Số đơn vị bầu cử đại biểu HĐND cấp huyện nhiệm kỳ 2021-2026 là 9 đơn vị trong đó có 8 đơn vị bầu 4 đại biểu và 01 đơn vị bầu cử 3 đại biểu, số đơn vị bầu cử HĐND cấp xã là 130 đơn vị với 391 đại biểu. Việc tiếp nhận hồ sơ ứng cử diễn ra theo luật định. Công tác thông tin, tuyên truyền, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn huyện được chú trọng. Việc triển khai các công trình chào mừng hướng về bầu cử được các xã, thị trấn tích cực thực hiện.

Các đại biểu đã tập trung thảo luận những hạn chế, khó khăn trong công tác triển khai thực hiện và phương hướng hoạt động thời gian tới.

Kết luận buổi họp đồng chí Chủ tịch UBBC Nguyễn Cao Cường đề nghị: Ban bầu cử các cấp phân công cụ thể, thực hiện đôn đốc, kiểm tra, giám sát nắm tình hình công tác chuẩn bị bầu cử ở cơ sở. Thực hiện tốt việc niêm yết danh sách cử tri theo quy định. Chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất và bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền qua các phương tiện thông tin đại chúng và tuyên truyền cổ động trực quan. Cùng với đó, đồng chí Chủ tịch UBBC huyện cũng đã phân công cụ thể cho từng ngành, đơn vị./.