Huyện Mèo Vạc hoàn thành 100% chỉ tiêu hỗ trợ nhà ở giai đoạn I

15/09/2020 10:21 63 lượt xem

Theo BCĐ xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo huyện Mèo Vạc. Trong giai đoạn I, từ năm 2019-2020, huyện đã thực hiện hỗ trợ xây dựng 444 nhà, hiện đã hoàn thành và đưa vào sử dụng 444 nhà trong niềm vui của các đối tượng thụ hưởng.

Theo rà soát, toàn huyện có 979 hộ có khó khăn về nhà ở, trong đó: 04 hộ người có công; 29 hộ cựu chiến binh nghèo; 304 hộ nghèo xã biên giới và 642 hộ nghèo xã nội địa. Với quyết tâm chính trị cao, cùng với sự chung tay hỗ trợ về vật chất lẫn ngày công lao động của các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân đến 15/9/2020, đã có 376/376 hộ xây dựng xong nhà ở theo chương trình đạt 100% kế hoạch giao, trong đó: Hộ người có công 04 hộ; hộ cựu chiến binh nghèo 28 hộ; hộ nghèo xã biên giới 279 hộ; 65 hộ nội địa. Ngoài 376 nhà xây dựng từ nguồn vốn hỗ trợ của BCĐ tỉnh, huyện còn 11 nhà do nguồn xây dựng nhà Đại đoàn kết của Ủy ban  MTTQ tỉnh hỗ trợ và 57 nhà từ nguồn huyện tự kêu gọi, vận động xã hội hóa. Tổng kinh phí đã giải ngân hỗ trợ các hộ làm nhà ở gần 27 tỷ đồng. Ngoài ra, các cơ quan, lực lượng, tổ chức và nhân dân trên địa bàn huyện đã đóng góp hơn 14.101 ngày công hỗ trợ các gia đình dỡ nhà, san nền, đào móng, vận chuyển vật liệu...

Nhân dân thôn Há Póng Cáy, xã Sủng Trà giúp nhau làm nhà ở theo Chương trình quyết định 1953 của Tỉnh ủy.

Từ những kết quả đã đạt được trong giai đoạn I, thời gian tới khi có nguồn hỗ trợ, Ban chỉ đạo huyện tiếp tục chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả các chính sách hỗ trợ; đảm bảo công khai, minh bạch, sử dụng kinh phí đúng mục đích; tiếp tục vận động các tổ chức, cá nhân tham gia đóng góp kinh phí, vật liệu, ngày công giúp những gia đình nghèo ổn định cuộc sống, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.