HƯỚNG TỚI BẦU CỬ ĐBQH KHÓA XV VÀ ĐẠI BIỂU HĐND CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021-2026

Huyện Mèo Vạc có 9 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021 – 2026

09/03/2021 09:24 78 lượt xem

Ủy ban bầu cử huyện Mèo Vạc vừa ban hành Quyết định số 10 ngày 2/3/2021 công bố đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử và số lượng đại biểu được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử đại biểu Hội đồng Nhân dân huyện Mèo Vạc khóa XX nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Dân số toàn huyện Mèo Vạc tính đến ngày 31-12-2020 là 86.819 người. Nhiệm kỳ 2021 - 2026, huyện Mèo Vạc có số đại biểu được bầu là 35; tổng số đơn vị bầu cử là 9; gồm: đơn vị số 01 địa bàn thị trấn Mèo Vạc và Pả Vi; đơn vị số 02 địa bàn xã Pải Lủng và Thượng Phùng; đơn vị số 03 địa bàn xã Xín Cái và Sơn Vĩ; đơn vị số 4 địa bàn xã Giàng Chu Phìn và Cán Chu Phìn; đơn vị số 5 địa bàn xã Lũng Pù và Khâu Vai; đơn vị số 6 địa bàn xã Tả Lủng và Sủng Trà; đơn vị số 7 địa bàn xã Sủng Máng và Lũng Chinh; đơn vị số 8 địa bàn xã Nậm Ban và Tát Ngà; đơn vị số 9 địa bàn xã Niêm Sơn và Niêm Tòng. Căn cứ vào số lượng dân, có 01 đơn vị là Nậm Ban và Tát Ngà được bầu 3 đại biểu; 8 đơn vị còn lại được bầu cử 4 đại biểu Hội đồng nhân dân cấp huyện.

Cán bộ Trung tâm VHTT&DL huyện đang xây dựng chương trình phát thanh bằng tiếng phổ thông và tiếng Mông.

Để cuộc bầu cử trên địa bàn huyện diễn ra thành công, các cấp ngành, địa phương trong huyện đã và đang tích cực triển khai công tác tuyên truyền; tăng cường đưa tin, bài về các hoạt động bầu cử; cổng thông tin điện tử của huyện thường xuyên cập nhật các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của huyện về cuộc bầu cử; chú trọng hệ thống cơ sở vật chất tại các đơn vị bầu cử và địa điểm bầu cử. Cùng với đó, huyện thành lập các tổ kiểm tra thường xuyên đôn đốc các cơ quan, đơn vị, các xã trong việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền theo kế hoạch, đảm bảo 100% các chi bộ, đảng bộ cơ sở; các cơ quan, đơn vị; MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội tổ chức quán triệt tới cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026…