Huyện uỷ Mèo Vạc tập huấn nghiệp vụ công tác Kiểm tra, giám sát kỷ luật của Đảng

08/04/2019 00:00 96 lượt xem

Sáng 8.4, Huyện uỷ Mèo Vạc tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Kiểm tra, giám sát kỷ luật của Đảng. Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Mão, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ nhiệm Thường trực cơ quan Uỷ Ban Kiểm tra – Thanh tra tỉnh; Trần Quang Minh, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ.

Trong thời gian 2 ngày, 116 học viên là cán bộ ủy viên ủy ban kiểm tra Huyện ủy, Chủ nhiệm, Phó chủ nhiệm, Ủy viên Ủy Ban kiểm tra Đảng ủy cơ sở được học tập, nghiên cứu tìm hiểu các chuyên đề: Công tác kiểm tra, giám sát của Đảng; Kiểm tra tổ chức Đảng cấp dưới và đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm; Thi hành kỷ luật đảng, giải quyết đơn thư khiếu nại, kỷ luật đảng; nguyên tắc, quy trình kiểm tra tổ chức đảng, giải quyết đơn thư tố cáo; công tác kiểm tra, giám sát của cấp ủy, tổ chức đảng và ủy ban kiểm tra cơ sở; thẩm tra, xác minh trong công tác kiểm tra, giám sát; đề án số 18-ĐA/TU, ngày 12.9.2017 của Tỉnh ủy về “Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát (KTGS) và thi hành kỷ luật trong Đảng của cấp cơ sở trong Đảng bộ tỉnh Hà Giang, giai đoạn 2017 – 2020”…

Lớp tập huấn giúp cán bộ, đảng viên làm công tác kiểm tra nâng cao kiến thức nghiệp vụ và thực hiện nhiệm vụ đúng nguyên tắc, phương pháp, quy trình. Qua đó, góp phần tăng cường sự thống nhất về ý chí và hành động; đảm bảo thực hiện dân chủ trong Đảng, giữ nghiêm kỷ cương, kỷ luật, kịp thời phòng ngừa, ngăn chặn sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức lối sống của cán bộ, đảng viên, tạo sự chuyển biến về nhận thức và hành động của các cấp ủy, ủy ban kiểm tra đảng ủy cơ sở.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Quang Minh, Bí thư Huyện uỷ yêu cầu các học viên nghiêm túc học tập, tiếp thu các chuyên đề; áp dụng vào thực tiễn công tác tại cơ quan, đơn vị. Từ đó, đẩy mạnh và thực hiện hiệu quả hơn nữa công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng, góp phần nâng cao tính kỷ luật, nghiêm minh, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh.