Huyện Mèo Vạc tổ chức Hội nghị tập huấn công tác đối ngoại 2016

20/08/2016 00:00 125 lượt xem

Ngày 19/8, Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Giang phối hợp với UBND huyện Mèo Vạc tổ chức Hội nghị tập huấn bồi dưỡng công tác đối ngoại năm 2016. Dự Khai mạc có các đồng chí Thường trực HĐND - UBND huyện; bà Lý Thị Lan, Giám đốc Sở Ngoại vụ.

Thành phần tham gia tập huấn là lãnh đạo các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện, Văn phòng Huyện ủy, UBND huyện, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch, Phó chủ tịch phụ trách khối Văn-Xã thuộc các xã thị trấn; lãnh đạo một số đơn vị trường học, bộ phận chuyên môn Công an huyện, Đồn Biên phòng Săm Pun, Lũng Làn, Chi cục Hải quan Mèo Vạc và một số cơ quan, đơn vị của huyện.

Khai mạc Hội nghị, đồng chí Mua Hồng Sinh – Phó Chủ tịch UBND huyện, nêu rõ tình hình thực tế và nhu cầu cập nhật kiến thức đối ngoại, quản lý biên giới, kinh nghiệm giải quyết, xử lý các vụ việc phát sinh trong công tác đối ngoại. Đồng chí đề nghị các học viên nghiêm túc tiếp thu kiến thức và nêu cao tinh thần học hỏi để buổi tập huấn đạt hiệu quả cao.

Mở đầu Hội nghị, đồng chí Lý Thị Lan - Giám đốc Sở Ngoại vụ Hà Giang đã khái quát tình hình quốc tế và khu vực, những tác động của thế giới, thời cơ và thách thức đối với Hà Giang và trực tiếp tới huyện Mèo Vạc, nhiệm vụ đối ngoại tại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Đặc biệt nhấn mạnh đến công tác đối ngoại nhân dân được thể hiện tại Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Giang lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015-2020. Nghị quyết xác định, công tác đối ngoại là một trong tám nhiệm vụ trọng tâm, với mục tiêu "Hà Giang hội nhập và phát triển bằng hoạt động đối ngoại, trọng tâm là kinh tế đối ngoại". Trên cơ sở đó, nhiệm vụ đối ngoại của tỉnh đang đặt ra nhiều yêu cầu cần khắc phục trong thời gian tới, đó là nguồn nhân lực phục vụ cho công tác đối ngoại, những kỹ năng cần thiết khi triển khai công tác hội nhập quốc tế hiện nay.

Tại Hội nghị tập huấn, các học viên được tiếp thu, cập nhật những thông tin mới nhất trong công tác đối ngoại; tiếp cận, nghiên cứu các kỹ năng cụ thể trong công tác lễ tân ngoại giao, công tác ngoại vụ lãnh sự, công tác thông tin tuyên truyền đối ngoại, quy trình vận động viện trợ Phi chính phủ nước ngoài, công tác quản lý biên giới, lãnh thổ.... Buổi tập huấn là dịp cập nhật kiến thức, bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ lãnh đạo, cán bộ trên địa bàn huyện nói chung, những người trực tiếp làm công tác đối ngoại tại địa phương nói riêng, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đối ngoại ở mỗi cơ quan, đơn vị cũng như nhiệm vụ đối ngoại hàng năm của huyện.