Huyện ủy Mèo Vạc tổng kết công tác Nội chính và phòng chống tham nhũng năm 2017

25/01/2018 00:00 105 lượt xem

Sáng 24/1, Huyện ủy Mèo Vạc đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác nội chính và phòng chống tham nhũng năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Dự hội nghị có các đồng chí trong BTV Huyện ủy, thường trực HĐND - UBND huyện, thủ trưởng các ban ngành liên quan, Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn. Đồng chí Hầu Minh Lợi, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Năm 2017, huyện Mèo Vạc  đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp thực hiện nên công tác nội chính và phòng chống tham nhũng trên địa bàn đã đạt được những kết quả quan trọng, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Các cấp, các ngành, các lực lượng chức năng chủ động triển khai quyết liệt nhiều biện pháp nghiệp vụ, tập trung mở các đợt cao điểm tấn công, trấn áp mạnh các loại tội phạm; đấu tranh, ngăn chặn, làm giảm đáng kể tình trạng thanh thiếu niên vi phạm pháp luật; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra nhằm phát hiện, ngăn chặn, xử lý kịp thời các hành vi vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại, các vi phạm trong lĩnh vực quản lý, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản…Bên cạnh những kết quả đã đạt được trên địa bàn huyện vẫn còn một số hạn chế, tồn tại như: Tình trạng công dân sang Trung Quốc lao động tự do còn ở mức cao, 3.683 lượt người. Xử lý hành chính trong vi phạm luật giao thông còn tới trên 1 nghìn trường hợp nộp Kho bạc nhà nước trên 438 triệu đồng.

Tập trung thảo luận đánh giá những kết quả đã thực hiện tốt, đồng thời chỉ ra những tồn tại hạn chế cần được khắc phục trong năm 2018. Các đại biểu đề nghị khối nội chính, Đảng ủy các xã, thị trấn tiếp tục tham mưu giải quyết, xử lý tốt những vụ việc liên quan đến công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng. Tăng cường trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp về giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới và nội địa. Thực hiện nghiêm túc có hiệu quả các chương trình, dự án đang triển khai từ huyện đến cơ sở.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Hầu Minh Lợi, Bí thư huyện ủy Mèo Vạc đánh giá cao công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng của huyện năm 2017. Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả, bám sát theo định hướng cấp trên, đồng chí đề nghị các cơ quan khối nội chính cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hoạt động của cán bộ, đảng viên. Thực hiện nghiêm túc quy chế phối hợp trong công tác phòng chống tham nhũng; Các ban, ngành phối hợp tốt trong công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật tới mọi tầng lớp nhân dân; giáo dục kỹ năng sống cho học sinh; tuyên truyền cho lao động nông thôn biết, hiểu và hăng hái đăng ký tham gia chương trình hợp tác về lao động với huyện Phú Ninh, huyện Nà Pô (Trung Quốc); thời điểm trước, trong và sau tết nguyên đán yêu cầu các ngành, xã, thị trấn xây dựng kế hoạch cụ thể đảm bảo công tác trực 24/24; quản lý chặt chẽ công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; thực hiện công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông; tổ chức quảng bá sâu rộng về các hoạt động vui xuân tại 3 xã biên giới Xín Cái, Thượng Phùng, Sơn Vĩ; sau tết Nguyên đán chuẩn bị mọi điều kiện để tổ chức ngày hội văn hóa Mông, ngày hội giao nhận quân và các địa phương làm tốt duy trì sĩ số học sinh sau kỳ nghỉ lễ đảm bảo nhiệm vụ năm học....