Huyện ủy Mèo Vạc tổ chức Hội thi kể chuyện về những điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

20/05/2019 00:00 135 lượt xem

Ngày 19.5, Huyện ủy Mèo Vạc tổ chức khai mạc Hội thi kể chuyện về những điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tới dự có đồng chí Trần Quanh Minh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị. Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng của Đảng bộ huyện nhân kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2019).

Tham dự hội thi có 24 đội thi đến từ các Chi, Đảng bộ, Khối cơ quan trên địa bàn. Bước vào hội thi các đội trải qua 03 phần thi: Chào hỏi giới thiệu về đội thi và các thành viên thông qua hình thức sân khấu hóa, thơ, ca, hò, vè...;Phần thi kiến thức bốc thăm câu hỏi liên quan đến chủ đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019; Kể chuyện về những việc làm, mô hình được các Chi, Đảng bộ, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và nhân dân trên địa bàn thực hiện theo tấm gương Bác Hồ gắn với chuyên đề năm 2019 “ Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân”. Mỗi câu chuyện về những điển hình tiên tiến được các đội đầu tư kỹ lưỡng, được chuẩn bị tốt về cả nội dung, lẫn hình thức kể với lối dẫn dắt phong phú, tạo sự xúc động và có sức lan tỏa với người nghe, người xem...

Đồng chí Trần Quang Minh, Bí thư Huyện ủy trao giải nhất cho đội Khối Văn hóa – Xã hội.

Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao nhất cho đội chi bộ Khối Văn hóa – Xã hội huyện, 02 giải nhì cho đội Đảng ủy Thị trấn Mèo Vạc và xã Khâu Vai, ngoài ra Ban tổ chức còn trao 03 giải ba, 10 giải khuyến khích và các giải phụ cho các đội thi xuất sắc. Hội thi đã thực sự trở thành một đợt sinh hoạt chính trị - xã hội rộng lớn của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, tuyên truyền sâu rộng trong toàn xã hội trong việc học tập và làm theo Bác về cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư; về phong cách quần chúng, dân chủ, nêu gương; nêu cao tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm. Đồng thời tuyên truyền về những tấm gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và nhân dân, tạo phong trào học tập và làm theo Bác ngày càng sâu rộng.