Huyện ủy Mèo Vạc: Tổ chức Hội nghị giao ban công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng năm 2017

22/10/2017 00:00 103 lượt xem

Chiều ngày 19/10, Huyện ủy Mèo Vạc tổ chức hội nghị giao ban công tác nội chính và phòng chống tham nhũng năm 2017. Dự hội nghị có Thường trực Huyện ủy, UBND, lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, Bí thư, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn, lãnh đạo văn phòng HĐND - UBND huyện, các cơ quan trong khối nội chính. Đồng chí Hầu Minh Lợi, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

9 tháng đầu năm 2017, được sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Huyện ủy cùng sự đổi mới trong công tác điều hành nên công tác nội chính và phòng chống tham nhũng trên địa bàn huyện có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác quân sự địa phương, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được củng cố vững mạnh, không xảy ra các điểm nóng phức tạp. Thực hiện các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, trong 9 tháng, đã phát hiện 28 vụ phạm pháp hình sự; 13 vụ tai nạn... Công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo ở các cấp, các ngành được thực hiện nghiêm túc. Công tác tuyên truyền, vận động các hộ gia đình theo đạo quay lại phong tục, tập quán tiếp tục đạt được kết quả tích cực. Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng chống tham nhũng đến đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhân dân được quan tâm triển khai thực hiện; góp phần nâng cao nhận thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và nhân dân tham gia phòng chống tham nhũng. Các giải pháp phòng ngừa tham nhũng đã được các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện tích cực áp dụng, triển khai thực hiện nghiêm túc.

Phát biểu kết luận, đồng chí Hầu Minh Lợi, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của các ngành khối nội chính trong việc duy trì và đảm bảo tốt tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Đồng chí đề nghị trong 3 tháng cuối năm, các ngành cần tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tăng cường công tác đảm bảo ANCT - TTATXH trên địa bàn; tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát về trật tự an toàn giao thông; quan tâm đến công tác vệ sinh môi trường ở cơ quan, đơn vị, các tổ khu phố...; nắm và quản lí tốt hộ khẩu, tạm trú tạm vắng của công dân; thực hiện tốt công tác Tư pháp nhất là công tác khai sinh, khai tử, đăng ký kết hôn; đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra hàng giả, hàng nhái tại các phiên chợ, các cửa hàng... Đặc biệt, cấp ủy chính quyền các xã, thị trấn cần quan tâm đến vấn nạn tảo hôn, hôn nhân cận huyết...