Hội nghị triển khai Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước năm 2021

22/12/2020 14:07 99 lượt xem

Chiều ngày 22.12, UBND huyện Mèo Vạc đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Vương Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo các ban ngành đoàn thể trong huyện, Thường trực Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn, kế toán các đơn vị dự toán trên địa bàn huyện. Các đồng chí Nguyễn Cao Cường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Mua Hồng Sinh, Phó Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị.

Hội nghị đã giành nhiều thời gian nghe và thảo luận, đề xuất nhiệm vụ, giải pháp vào Dự thảo Chỉ thị của Chủ tịch UBND huyện về triển khai thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và dự toán thu, chi ngân sách năm 2021; Dự thảo Chương trình hành động của UBND huyện về thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 – 2025; Quyết định của Chủ tịch UBND huyện về giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2021.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Vương Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị các ban ngành, đoàn thể, các địa phương trên địa bàn huyện cần phát huy các kết quả đã đạt được, vượt qua khó khăn, thách thức thực hiện tốt kế hoạch giao; làm tốt công tác quản lý trật tự xây dựng ở các xã, thị trấn; thực hiện tốt cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm về tài chính; UBND huyện tăng cường kiểm tra, giám sát, lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời trong thực hiện nhiệm vụ của các địa phương, đơn vị; Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 phải được xây dựng trên cơ sở đánh giá đầy đủ, chính xác, dự báo tình hình ảnh hưởng đến phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; từ đó xác định mục tiêu phát triển phù hợp, góp phần thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu năm đầu tiên của nhiệm kỳ Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XIX đã đề ra.

Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Cao Cường kết luận hội nghị.

Kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các phòng, ngành chuyên môn của huyện, UBND các xã thẳng thắn nhìn nhận những tồn tại, hạn chế trong năm 2020, bám sát vào chỉ tiêu được giao để cụ thể hóa phù hợp với chủ trương, định hướng của cơ quan, đơn vị, địa phương mình, tập trung chỉ đạo đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2021. Chú trọng phát triển nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa gắn với đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ để nâng cao chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh của các sản phẩm tiêu biểu trên của địa phương. Khuyến khích chăn nuôi gia trại, trang trại theo hướng hàng hóa. Chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi và phòng chống thiên tai. Tập trung phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến và thu hút các dự án đầu tư vào lĩnh vực trọng tâm của huyện. Nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về tài chính, tín dụng; tập trung chỉ đạo quyết liệt công tác thu ngân sách trên địa bàn ngay từ đầu năm gắn với giao trách nhiệm cụ thể cho từng đơn vị. Nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động nỗ lực phấn đấu, chung sức chung lòng, khắc phục những hạn chế, vượt qua mọi khó khăn, năng động, sáng tạo và quyết liệt hơn nữa trong hành động để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ đề ra trong năm 2021.