Quốc phòng - An ninh

19/12/2022 08:52 165 lượt xem

Sáng 15.12, Đảng ủy Quân sự huyện Mèo Vạc đã tổ chức Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự - quốc phòng và xây dựng Đảng năm 2023. Dự và chỉ đạo có Đại tá Lại Tiến Giang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; Vương Ngọc Hà, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; lãnh đạo các Ban Đảng; Đồn Biên phòng Sơn Vĩ, Xín Cái; Bí thư Đảng ủy; Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã, thị trấn.

Toàn cảnh Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ QPAN và công tác xây dựng Đảng năm 2023 của Đảng ủy Quân sự huyện Mèo Vạc

Năm 2022, Đảng ủy quân sự huyện đã quán triệt sâu sắc Nghị quyết, Chỉ thị của cấp trên, nắm chắc đặc điểm nhiệm vụ của địa phương, chủ động xây dựng kế hoạch, tham mưu đề xuất với Huyện ủy - UBND huyện lãnh đạo chỉ đạo, triển khai và thực hiện hoàn thành toàn diện nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương, trong đó có nhiều nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc như: sẵn sàng chiến đấu, tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, diễn tập chiến đấu tại xã thị trấn. Quán triệt và thực hiện nghiêm túc 3 quan điểm, 8 phương châm, 6 mối kết hợp trong huấn luyện, qua đó chất lượng huấn luyện của các cấp được nâng lên. Bên cạnh đó các mặt hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị được thực hiện nghiêm túc, hiệu quả; nội bộ đoàn kết, thống nhất cao. Công tác xây dựng Đảng bộ, chi bộ được chú trọng, góp phần xây dựng các tổ chức Đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Phát biểu tại hội nghị Đại tá Lại Tiến Giang, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh đánh giá cao việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2022 của Đảng ủy Quân sự huyện. Năm mới 2023, Đảng ủy cần tiếp tục quán triệt các quan điểm chỉ đạo của Hội đồng nhân dân ủy ban nhân dân huyện trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương; phối hợp với các ban ngành đoàn thể thực hiện nắm bắt và huy động các nguồn lực giải quyết các chế độ hậu phương quân đội; Tổ chức tuyên truyền các Nghị định, quy định của pháp luật về xử phạt vi phạm trong lĩnh vực quốc phòng cơ yếu, đặc biệt là trong công tác tuyển quân. Để thực hiện tốt những nhiệm vụ này, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, Ban Chỉ huy quân sự huyện cần nâng cao nhận thức về nhiệm vụ huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, chủ động nắm tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội tại các địa bàn, đặc biệt là địa bàn trọng điểm. Tập trung cho công tác đảm bảo an ninh trật tự trong dịp Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023.