Chính trị

Hội nghị cán bộ chủ chốt lấy ý kiến nhân sự đưa vào quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý, nhiệm kỳ 2020-2025

06/03/2021 01:03 78 lượt xem

Chiều 4.3, BCH Đảng bộ huyện Mèo Vạc khóa XIX tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt lấy ý kiến về danh sách nhân sự dự kiến đưa vào quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Vương Ngọc Hà, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị. Tham dự có các đồng chí Ủy viên BTV, BCH Đảng bộ huyện; lãnh đạo các, ban, ngành, đoàn thể, 18 xã, thị trấn.

Tại hội nghị, đồng chí Vương Ngọc Hà, Bí thư Huyện ủy đã quán triệt đến các đồng chí cán bộ chủ chốt về mục đích, yêu cầu, tiêu chuẩn cơ cấu bổ sung quy hoạch cấp ủy, nhiệm kỳ 2020 – 2025 của Đảng bộ huyện. Theo đó, yêu cầu, tiêu chuẩn, cơ cấu, số lượng đối với công tác quy hoạch, được quy định. Việc đánh giá, lựa chọn, giới thiệu cán bộ vào quy hoạch dựa theo tiêu chuẩn chung nêu trong Nghị quyết Trung ương 3 (khóa VIII) và tiêu chuẩn cụ thể chức danh cán bộ gắn với đặc thù hoạt động của địa phương. Hội nghị đã thông qua Tờ trình về việc xin ý kiến quy hoạch chức danh Chủ tịch HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Triển khai Quyết định thành lập, quy chế hoạt động, nhiệm vụ các tổ công tác phụ trách 18 xã, thị trấn...

Các đại biểu bỏ phiếu giới thiệu quy hoạch chức danh Chủ tịch HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Kết luận tại hội nghị, Bí thư Huyện ủy Mèo Vạc Vương Ngọc Hà nhấn mạnh: Việc rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ nhằm phát hiện nguồn cán bộ có đức, có tài, có triển vọng để có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng đảm bảo tính ổn định, kế thừa và phát triển, từng bước chuẩn hóa cán bộ theo tiêu chuẩn chức danh, cơ cấu cán bộ hợp lý, phù hợp với đặc điểm của từng địa phương, cơ quan, đơn vị. Đối với việc thành lập các tổ công tác phụ trách xã, thị trấn cần nắm chắc địa bàn trên cơ sở đó xây dựng kế hoạch kiểm tra, đôn đốc, chỉ đạo toàn diện trên các lĩnh vực. Trọng tâm là việc triển khai, thực hiện Nghị quyết Đại hội các cấp, cải tạo vườn tạp.