Hội nghị BCH Đảng bộ huyện Mèo Vạc lần thứ 4

22/04/2021 02:09 84 lượt xem

Ngày 20.4, Đảng bộ huyện Mèo Vạc đã tổ chức Hội nghị BCH Đảng bộ lần thứ 4, nhiệm kỳ 2020 – 2025 nhằm đánh giá công tác lãnh, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển KT - XH, QP – AN quý I năm 2021, đề ra phương hướng nhiệm vụ quý II. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Mạnh Lợi, Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ; Vương Ngọc Hà, Tỉnh uỷ viên, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khoá XIV tỉnh, Bí thư Huyện uỷ Mèo Vạc; lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh uỷ; các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ huyện; lãnh đạo các cơ quan đơn vị, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Trong quý I, huyện tập trung thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Nêu cao tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn, phát huy nội lực thực hiện nhiệm vụ kép vừa thúc đẩy phát triển kinh tế, vừa tập trung cao độ phòng, chống dịch Covid-19. Sản xuất nông nghiệp đảm bảo khung thời vụ, kế hoạch đề ra; Thực hiện Đề án trồng một tỷ cây xanh, giai đoạn 2021-2025 của Thủ tướng Chính phủ. Triển khai hiệu quả Đề án tái cơ cầu ngành nông nghiệp; nửa triệu con đại gia súc; chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP. Cụ thể hoá Nghị quyết số 05-NQ/TU, ngày 1/12/2020 của BCH Đảng bộ tỉnh về cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ để tạo sinh kế cho người dân, giảm nghèo bền vững, giai đoạn 2021-2025 được 31.144 m2 vườn. Phát động, ủng hộ gần 1,2 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo có khó khăn về nhà ở giai đoạn 2. Phong trào ngày thứ 7 cán bộ và nhân dân chung tay xây dựng NTM tiếp tục được triển khai sâu rộng… Hoạt động của mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, công tác tuyên truyền, vận động, giám sát thực hiện nhiệm vụ được tăng cường. Công tác xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị được quan tâm thực hiện tốt. Việc tuyên truyền cải tiến tổ chức đám tang trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số được triển khai hiệu quả...

Lãnh đạo huyện Mèo Vạc trao giấy khen cho các tổ chức Đảng đạt tiêu chuẩn trong sạch vững mạnh tiêu biểu năm 2020.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Trưởng ban Ban Dân vận Tỉnh uỷ Trần Mạnh Lợi ghi nhận những kết quả trong lãnh đạo, điều hành, triển khai thực hiện nhiệm vụ trên các lĩnh vực của huyện Mèo Vạc. Trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu huyện tập trung cao độ cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Chuẩn bị các điều kiện tổ chức thành công Lễ hội chợ tình Khâu Vai năm 2021. Hướng dẫn cụ thể, đúng mục đích Nghị quyết số 05 của BCH Đảng bộ tỉnh về cải tạo vườn tạp. Triển khai hiệu quả phong trào Dân vận khéo giai đoạn 2021-2025. Quan tâm đến chế độ, chính sách hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số, người có uy tín trong cộng đồng. Tăng cường nắm bắt tâm tư, nguyện vọng nhân dân, nhất là vấn đề liên quan đến tôn giáo. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện hỗ trợ xây dựng nhà ở cho các đối tượng theo Quyết định 1953 Tỉnh ủy giai đoạn 2. Tiếp tục triển khai có hiệu quả các Nghị quyết, Đề án, Chính sách về phát triển Nông nghiệp, Nông thôn bền vững theo hướng cơ cấu lại từng lĩnh vực, chủ động trong liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, nâng cao thu nhập. Phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất trong Đảng, đoàn kết các dân tộc, đồng thuận trong xã hội; phát huy vai trò của MTTQ và các đoàn thể trong tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước.