Hội nghị BCH Đảng bộ huyện Mèo Vạc lần thứ 3

21/12/2020 03:45 96 lượt xem

Ngày 19.12, Đảng bộ huyện Mèo Vạc đã tổ chức Hội nghị BCH Đảng bộ lần thứ 3, nhiệm kỳ 2020 – 2025 nhằm đánh giá công tác lãnh, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển KT - XH, QP – AN năm 2020, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ; Trần Quang Minh, Uỷ viên BTV, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy - Bí thư Huyện ủy; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh uỷ; các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ huyện; lãnh đạo các cơ quan đơn vị, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Năm 2020, Đảng bộ huyện tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chỉ đạo toàn diện trên tất cả các lĩnh vực; trách nhiệm, thái độ làm việc của cán bộ, đảng viên được nâng cao; an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được triển khai kịp thời, nhất là Chương trình hỗ trợ nhà ở cho người có công, CCB nghèo, hộ nghèo. Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được triển khai nghiêm túc; cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin được đẩy mạnh. Củng cố khối đại đoàn kết trong đảng, trong nhân dân được tăng cường, mối quan hệ giữa cấp ủy với chính quyền và nhân dân ngày càng được củng cố. Tổng sản lượng lương thực đạt gần 37.000 tấn; đàn gia súc trên 96.000 con. Giá trị công nghiệp – tiểu công nghiệp đạt 885 tỷ đồng; thu ngân sách đạt trên 861 tỷ đồng, trong đó thu thuế và phí hơn 171 tỷ đồng; tổng mức bán lẻ hàng hóa ước đạt trên 647 tỷ đồng; doanh thu dịch vụ lưu trú, ăn uống đạt gần 144 tỷ đồng. Tư vấn, giới thiệu việc làm mới cho 2.664 lao động, đạt 186,3%KH. Phát động 645 buổi ra quân ngày thứ 7 cán bộ và nhân dân chung tay xây dựng NTM với 41.298 lượt người tham gia… Hoạt động của mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, công tác tuyên truyền, vận động, giám sát được tăng cường thực hiện tốt. Công tác xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị được quan tâm thực hiện hiệu quả. Tình hình an ninh – quốc phòng được giữ vững, không phát sinh vụ việc phức tạp..

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận đánh giá tiến độ hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển KT-XH; xây dựng Nông thôn mới; kế hoạch đảm bảo cho các trường đạt chuẩn Quốc gia; tỷ lệ huy động trẻ đến trường; công tác phòng chống dịch Covid-19...

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Mạnh Dũng biểu dương và ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ huyện Mèo Vạc đã thực hiện tốt trong năm 2020. Là huyện vùng cao biên giới còn gặp rất nhiều khó khăn xong song Mèo Vạc đã thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ. Biểu hiện rõ nét nhất là huyện đã lãnh đạo tổ chức thành công đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025. Tỷ lệ hộ nghèo giảm 7,6%; lao động đi làm việc tại các công ty, doanh nghiệp ngoài tỉnh đạt 323,11%; phong trào chung tay xây dựng NTM tiếp tục được lan toả sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị huyện Mèo Vạc tiếp tục triển khai việc học tập, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII đi vào cuộc sống. Thực hiện hiệu quả chương trình xây dựng NTM, quan tâm đến phát triển sản xuất, nâng cao đời sống nhân dân. Thực hiện tốt công tác bảo vệ rừng tự nhiên, hướng đến hình thành rừng kinh tế. Quan tâm đến công tác giảm nghèo bền vững, cải tạo vườn tạp, tạo sinh kế cho người dân. Nâng cao chất lượng giảng dạy trong các nhà trường. Giải quyết việc làm ổn định cho lao động nông thôn. Thực hiện tốt chính sách dân tộc, tôn giáo để nâng cao đời sống cho đồng bào. Tiếp tục triển khai, thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19. Giữ vững chủ quyền an ninh biên giới, kiên quyết đấu tranh với các thế lực thù địch. Phòng chống tham nhũng, lãng phí trong cán bộ, đảng viên. Đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết T.Ư 4, khóa XII về xây dựng chỉnh đốn Đảng, Chỉ thị 05 Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng đồng chí Phan Văn Hoan và Sùng Thị Máy nghỉ chế độ hưu trí theo quy định.

Hội nghị đã tổ chức lấy phiếu đánh giá mức độ quyết liệt của các đồng chí ủy viên BCH Đảng bộ huyện trong thực hiện nhiệm vụ, chức trách được giao. Huyện ủy Mèo Vạc tổ chức công bố quyết định và tặng quà cho các đồng nguyên chí ủy viên BCH Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015-2020 được nghỉ chế độ hưu trí theo quy định.