Hội đồng nhân dân huyện giám sát tại hai xã Niêm Tòng, Niêm Sơn

18/03/2021 03:57 73 lượt xem

Ngày 16.3, đoàn công tác HĐND huyện do đồng chí Phàn Quẩy Vảng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đi giám sát công tác triển khai phân bổ các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2021; việc thực hiện Quy chế hoạt động của HĐND năm 2021; công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại hai xã Niêm Tòng, Niêm Sơn.

Qua giám sát thực tế tại một số thôn bản, các mô hình phát triển kinh tế, kiểm tra hồ sơ, sổ sách và làm việc với hai xã cho thấy: Ngay từ cuối năm 2020 UBND xã đã ban hành Quyết định về việc giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2021; hai xã đã tổ chức Lễ ra quân triển khai, thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2021. Hầu hết các mô hình phát triển kinh tế đều mang lại hiệu quả, góp phần tăng thu nhập cho người dân. Công tác tổ chức phiên họp thường kỳ, tiếp công dân, kế hoạch giám sát của HĐND xã được duy trì. Công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 được thực hiện đảm bảo đúng thời gian, luật định.

Đồng chí Phàn Quẩy Vảng, Phó Chủ tịch HĐND huyện kết luận buổi giám sát tại xã Niêm Sơn.

Kết luận tại buổi giám sát, đồng chí Phàn Quẩy Vảng, Phó Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu: Trong thời gian tới hai xã cần tiếp tục tạo nhiều cơ chế mở để khuyến khích các hộ có động lực mở rộng quy mô chăn nuôi và giúp nhân dân liên kết, tìm đầu ra cho sản phẩm; tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ hai giới thiệu nhân sự ứng cử đại biểu HĐND đúng quy định; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, liên hệ để cử tri đi lao động xa về địa phương tham gia bầu cử.