HĐND huyện hoàn thành việc giám sát tại cơ sở

25/03/2021 08:43 62 lượt xem

Sau hơn một tuần, đoàn công tác của HĐND huyện Mèo Vạc đã hoàn thành việc giám sát quý I tại 18 xã, thị trấn.

Qua giám sát tại các xã, thị trấn, đoàn công tác đánh giá cao các xã đã thực hiện nghiêm túc việc triển khai giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội; đẩy mạnh các hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm cho lao động đi làm tại các công ty trong và ngoài tỉnh; thực hiện chi trả đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách đối với đối tượng được thụ hưởng. Việc thực hiện quy chế hoạt động của HĐND trong năm 2021 từng bước đi vào nền nếp. Đối với công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, các xã, thị trấn đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất và đẩy mạnh tuyên truyền Luật bầu cử qua nhiều hình thức đến người dân từng thôn bản.

Tuy nhiên, đối với một số mô hình, dự án phát triển kinh tế còn triển khai chậm so với tiến độ, chưa đạt hiệu quả cao; văn bản, kết luận cuộc họp của một  số xã còn thiếu. Đoàn công tác đã chỉ ra những thiếu sót, hạn chế và hướng dẫn các xã khắc phục để thực hiện đạt hiệu quả cao trong thời gian tới.