Hội nghị trực tuyến triển khai công tác tư pháp năm 2017

29/12/2016 00:00 90 lượt xem

Chiều ngày 27/12, Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai công tác tư pháp năm 2017. Dự hội nghị có đồng chí Chúng Thị Chiên, Phó chủ tịch HĐND tỉnh, lãnh đạo Sở tư pháp. Dự tại điểm cầu huyện Mèo Vạc có đồng chí Mua Hồng Sinh, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo ủy, lãnh đạo Phòng tư pháp huyện, cán bộ tư pháp 18 xã, thị trấn.

Hội nghị đã thông qua báo cáo tổng kết công tác tư pháp năm 2016, phương hướng công tác tư pháp năm 2017; báo cáo chuyên đề tình hình triển khai thi hành Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2015; báo cáo chuyên đề công tác cải cách hành chính thông qua hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính (TTHC); dự thảo chương trình công tác tư pháp năm 2017; báo cáo tổng kết thi đua khen thưởng năm 2016 và phát động thi đua năm 2017. Cũng tại hội nghị, các đại biểu của các huyện đã báo cáo chuyên đề về công tác tư pháp địa phương... Đồng thời, tập trung thảo luận thông qua báo cáo tổng kết công tác tư pháp năm 2016, xây dựng chương trình công tác tư pháp năm 2017, tổng kết thi đua năm 2016 và phát động thi đua năm 2017. Hội nghị cũng dành nhiều thời gian thảo luận về công tác chuyên môn nghiệp vụ và công tác tư pháp địa phương.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Chúng Thị Chiên, Phó chủ tịch HĐND tỉnh mong muốn cán bộ, công chức, viên chức ngành tư pháp tiếp tục đoàn kết, nỗ lực phấn đấu để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, tạo được bước chuyển rõ rệt hơn trong công tác tư pháp để góp phần thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII cũng như Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI và thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, của ngành trong năm 2017. Nhân dịp sắp sang bước sang năm mới Đinh Dậu 2017, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chúc các đồng chí lãnh đạo, công chức, viên chức ngành tư pháp một năm mới luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành đạt.

Kết thúc hội nghị, lãnh đạo Sở tư pháp đề nghị các đơn vị ngành, các địa phương chủ động xây dựng kế hoạch, chương trình công tác năm. Trong đó tập trung vào các nhiệm vụ chính trong dự thảo chương trình công tác tư pháp năm 2017.