Văn hóa - Xã hội

Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ cơ sở về công tác xuất khẩu lao động

16/05/2018 00:00 63 lượt xem

Sáng 15/5, UBND huyện Mèo Vạc tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao năng lực thông tin, tuyên truyền, tư vấn giới thiệu việc làm, xuất khẩu lao động cho người làm công tác tuyên truyền viên cơ sở năm 2018.

Trong thời gian 2 ngày (từ ngày 15/5 đến ngày 16/5/2018) các học viên sẽ được báo cáo viên của Phòng Lao động TBXH huyện truyền đạt những nội dung: Quyết định 71/QĐ-TTg ngày 29/4/2010 của Thủ tướng Chính phủ về Phê duyệt đề án “Hỗ trợ các huyện nghèo đẩy mạnh xuất khẩu lao động góp phần giảm nghèo bền vững giai đoạn 2009 – 2020”; Thông tư liên tịch số 31/2009/TT-BLĐTBXH, ngày 9/9/2009 hướng dẫn quy trình, thủ tục đi xuất khẩu lao động; Chỉ thị 14/CT/TU ngày 6/10/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Giang về đẩy mạnh công tác xuất khẩu lao động và đưa lao động đi làm việc ngoài tỉnh…; thông báo các đơn hàng đang có nhu cầu tuyển dụng lao động năm 2018.

Hội nghị tập huấn với mục đích tăng cường hơn nữa chất lượng và nội dung công tác thông tin, tuyên truyền cho người làm công tác tuyên truyền cơ sở cũng như nhằm hỗ trợ và tạo việc làm cho người lao động, đảm bảo cho người lao động tìm kiếm được việc làm phù hợp với khả năng, nguyện vọng của mình. Từ đó nâng cao chất lượng lao động, tăng số lượng lao động tham gia xuất khẩu lao động và đi làm việc tại các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh; giúp người lao động tăng thêm thu nhập cho bản thân và gia đình. Góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững tại địa phương.