Hội nghị sơ kết thực hiện quy chế phối hợp giữa Đảng ủy Đồn Biên phòng Lũng Làn và Đảng ủy xã Sơn Vĩ.

11/04/2018 00:00 78 lượt xem

Chiều 9/4, Đảng ủy Đồn Biên phòng Lũng Làn phối hợp với Đảng ủy xã Sơn Vĩ tổ chức hội nghị sơ kết việc thực hiện quy chế phối hợp giữa hai Đảng ủy tại Hội trường Đồn Biên phòng Lũng Làn.

Hội nghị đã đánh giá kết quả hoạt động phối hợp thực hiện nhiệm vụ xây dựng, quản lý và bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, củng cố thế trận biên phòng toàn dân, xây dựng Đồn Biên phòng Lũng Làn và Xã Sơn Vĩ vững mạnh toàn diện. Trong năm, Đảng ủy Đồn Biên phòng Lũng Làn và Đảng ủy xã Sơn Vĩ đã phối hợp tuyên truyền cho cán bộ và nhân dân các văn bản pháp lý về Biên giới Việt – Trung, luật phòng chống ma túy… được 40 buổi với hơn 2.700 lượt người nghe; thực hiện phong trào quần chúng tham gia tự quản đường biên, cột mốc, kết quả trong năm đã thành lập được 8 tổ tự quản/ 8 thôn biên giới và hơn 50 hộ gia đình đăng ký tham gia tự quản với 17, 486 km đường biên, cột mốc; kiện toàn 19 tổ tự quản/19 thôn, bản… Bên cạnh việc đánh giá những thành quả đạt được, hội nghị đã thẳng thắn chỉ rõ những tồn tại hạn chế để cùng rút kinh nghiệm trong công tác phối hợp giữa 2 Đảng ủy.

Trước tình hình phức tạp trên tuyến biên giới, hội nghị sơ kết đã góp phần tạo thêm sự gắn kết giữa Đồn Biên phòng với địa phương, tạo thành khối thống nhất trong công tác bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia.