Hội nghị lần thứ IV BCH Đảng bộ xã Xín Cái

06/08/2015 00:00 156 lượt xem

Ngày 05.8, BCH Đảng bộ xã Xín Cái đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2015 - 2020 nhằm đánh giá kết quả hoạt động từ đầu năm, đề ra nhiệm vụ trọng tâm trong các tháng tiếp theo. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Hậu, Phó bí thư thường trực Huyện ủy, đại diện tổ công tác phụ trách xã.
Ngay sau khi tổ chức thành công Đại hội, BCH Đảng bộ xã Xín Cái đã nghiêm túc triển khai tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã cũng như cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ 18 đã đề ra. Theo đó, trong 7 tháng đầu năm 2015, xã Xín Cái đã tích cực đẩy mạnh công tác phát triển kinh tế; cơ cấu cây trồng, vật nuôi có bước chuyển biến tích cực. Nhiều loại cây trồng có năng xuất cao đã được gieo trồng đúng thời vụ và đạt kế hoạch huyện giao. Về diện tích vụ hè thu, toàn xã gieo trồng 126ha lúa, 444 ha ngô. Tổng đàn gia súc đạt 4.615 con. An ninh trật tự trên tuyến biên giới được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng luôn được quan tâm. Đảng ủy xã tiếp tục chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể thực hiện tốt công tác tuyên truyền về Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 18 tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 16, nhiệm kỳ 2015-2020. Công tác giám sát của HĐND được nâng lên, hoạt động của MTTQ và các đoàn thể thực hiện đúng theo chức trách, nhiệm vụ. Phát động sâu rộng đến cán bộ, nhân dân các dân tộc về tiếp tục chung tay xây dựng nông thôn mới theo lộ trình đề ra.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hậu - Phó bí thư thường trực Huyện ủy đề nghị xã Xín Cái tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được trong những tháng đầu năm, thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tiến hành thu hoạch toàn bộ diện tích ngô vụ hè thu theo đúng khung thời vụ; đồng thời, triển khai trồng ngô vụ hai. Vận động nhân dân mở rộng diện tích trồng cỏ VA06 để phát triển đàn gia súc hàng hóa. Triển khai tốt công tác trồng rừng năm 2015, đảm bảo đủ diện tích theo kế hoạch. Kiện toàn lại ban phát triển thôn để thực hiện có hiệu quả chương trình xây dựng nông thôn mới. Duy trì và phát huy hiệu quả hoạt động của trung tâm học tập cộng đồng. Tiếp tục duy trì vận động học sinh đến trường, đảm bảo trẻ em từ 6-14 tuổi đến trường đạt 98% trở lên khi bước vào năm học mới. Đặc biệt, thực hiện nghiêm túc việc rà soát lại chế độ hỗ trợ của nhà nước cho đối tượng học sinh nghèo. Làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, phòng chống các loại dịch bệnh, thực hiện tốt công tác dân số – KHHGĐ. Ban CHQS, công an xã phối hợp với Đồn biên phòng Săm Pun làm tốt công tác tuần tra đường biên, cột mốc. Làm tốt công tác tạm trú, tạm vắng; tuyên truyền, vận động nhân dân nêu cao tinh thành cảnh giác, phòng chống các loại tội phạm như: buôn bán phụ nữ, bắt cóc, chiếm đoạt trẻ em...