Chính trị

Hội nghị học tập quán triệt triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng

28/06/2016 00:00 225 lượt xem

Ngày 28/6, Huyện ủy Mèo Vạc tổ chức Hội nghị học tập quán triệt triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng cho cán bộ chủ chốt của huyện. Tiến sĩ Lâm Quốc Tuấn, Phó Viện trưởng Viện xây dựng Đảng – Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh dự và trực tiếp phổ biến các nội dung Nghị quyết.

Tại hội nghị, các đại biểu được học tập nghiên cứu 4 chuyên đề gồm: Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; Báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2011-2015), Phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2016-2020); Báo cáo tổng kết thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XVI “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”; Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh. Điểm mới trong học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XII của Đảng lần này là tất cả những người tham gia học tập sẽ tiến hành viết bài thu hoạch. Tập trung vào những nội dung cơ bản của Đại hội XII từ đó liên hệ, vận dụng vào công việc của đơn vị, làm cơ sở để xây dựng chương trình hành động, kế hoạch hành động cụ thể của cấp ủy và cá nhân để thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hầu Minh Lợi – Bí thư Huyện ủy Mèo Vạc Nhấn mạnh 4 chuyên đề được quán triệt tại Hội nghị có nội dung rất quan trọng đối với sự phát triển bền vững của đất nước và của địa phương, không chỉ trọng nhiệm kỳ mà cả những nhiệm kỳ tiếp theo. Do vậy, ngay sau Hội nghị này, đồng chí đề nghị cấp uỷ các cấp cần chủ động  xây dựng chương trình, kế hoạch hành động thiết thực. Việc tuyên truyền về Nghị quyết Đại hội XII của Đảng cần được tiến hành sâu rộng, thường xuyên, với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, hấp dẫn và phù hợp với từng đối tượng, bảo đảm đông đảo các tầng lớp nhân dân đều được phổ biến, tuyên truyền về Nghị quyết Đại hội XII của Đảng./.