Hội nghị giao ban công tác nội chính Quý I năm 2016

31/03/2016 00:00 201 lượt xem

Ngày 31.3, dưới sự chủ trì của Bí thư Huyện ủy Hầu Minh Lợi, Huyện uỷ Mèo Vạc đã tổ chức hội nghị giao ban công tác Nội chính quý I và triển khai nhiệm vụ quý II năm 2016.

Trong 3 tháng đầu năm, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an ninh tư tưởng trên địa bàn huyện ổn định. Cán bộ, đảng viên và nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Toàn huyện xảy ra 07 vụ vi phạm trật tự an toàn xã hội, khởi tố 06 vụ; xử lý vi phạm hành chính về trật tự an toàn giao thông 79 trường hợp, nộp kho bạc Nhà nước trên 23 triệu đồng. Công tác tiếp dân và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo có nhiều chuyển biến tích cực, ban tiếp công dân huyện tiếp nhận 4 đề nghị, phản ánh của công dân, đã phối hợp với các ngành chức năng tham mưu UBND huyện giao các cơ quan giải quyết theo thấm quyền… Viện kiểm sát nhân dân huyện thụ lý 6 vụ/11 bị can. Công tác thi hành án dân sự đảm bảo, quyết định của Toà án có hiệu lực pháp luật được thi hành nghiêm túc. Ngoài ra, phối hợp tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống tiền giả cho hơn 1.000 lượt người nghe. Quản lý thị trường đã tiến hành kiểm tra 21 vụ phát hiện 20 vụ vi phạm, thu nộp ngân sách Nhà nước 18,5 triệu đồng. Công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí được cấp uỷ, chính quyền các cấp quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát, chủ động phát hiện hành vi tham nhũng, tiêu cực, tăng cường tính giáo dục, răn đe, phòng ngừa chung, góp phần tích cực trong công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí.

Đồng chí Hầu Minh Lợi, Bí thư huyện ủy phát biểu kết luận hội nghị.

Kết luận hội nghị đồng chí Hầu Minh Lợi, Bí thư Huyện uỷ huyện Mèo Vạc đề nghị các cơ quan trong khối Nội chính tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị, phát huy tính tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí. Giải quyết dứt điểm đơn thư tồn đọng, kéo dài. Chú trọng theo hướng tổ chức hoà giải, tăng cường công tác đối thoại với nhân dân. Các cơ quan Tư pháp cần làm tốt công tác trao đổi thông tin giữa các cơ quan hành chính. Quan tâm giải quyết các vấn đề liên quan đến đời sống nhân dân. Đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho người dân, tăng cường công tác phối hợp giữa các cơ quan trong khối nội chính để giải quyết dứt điểm các vụ việc, giữ vững tình hình an ninh trật tự, tạo thuận lợi cho nhân dân phát triển kinh tế xã hội.